Khuôn mẫu Là Gì? Gia Công Khuôn mẫu Công Nghệ Mới

Khuôn nhựa là gì? Gia công Khuôn mẫu với công nghệ mới

Gia công Khuôn ép nhựa với công nghệ mới

Khuôn ép nhựa là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi Khuôn thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của Khuôn mẫu phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra. khuôn mẫu xã hội là gì Khuôn ép nhựa là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công Khuôn là sản xuất ra những Khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng, Khuôn ép nhựa khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

>>> gia công khuôn nhựa

Các loại Khuôn ép nhựa hiện nay

Cho tới thời điểm hiện tại thì có rất nhiều Khuôn mẫu khác nhau. Các thiết kế Khuôn mẫu sẽ đa dạng theo tính năng và cách hoạt động như:

Khuôn mẫu ép phun.
Khuôn ép nhựa nén.
Khuôn mẫu thổi.
Khuôn mẫu gia cường.
Khuôn mẫu dịch chuyển.
Khuôn ép nhựa đúc.
Khuôn nhựa đùn.
Khuôn ép nhựa quay
Khuôn ép nhựa dập.

Thông thường kích thước, hình dạng của Khuôn ép nhựa sẽ tương ứng với sản phẩm được chế tạo. Các thiết kế Khuôn nhựa cũng có các cấp độ khác nhau. Chẳng hạn như sản xuất những sản phẩm đơn giản như vỏ chai, ghế nhựa,… khuôn mẫu thì sẽ có cấp độ khác. Nếu sản xuất các sản phẩm phức tạp và hiện đại như vỏ xe ô tô, tủ lạnh, máy giặt thì phải yêu cầu kĩ thuật cao hơn. Hiện nay trong sản xuất công nghiệp thì Khuôn ép nhựa ép phun được sử dụng nhiều nhất. Còn những Khuôn nhựa như Khuôn dập thì được dùng để làm vỏ kim loại, các vật liệu cứng như vỏ xe ô tô, xe máy,… Khuôn mẫu quay thì để làm các sản phẩm đất nung như chậu cây. Còn Khuôn nhựa thổi thì dùng để sản xuất vỏ chai, vỏ nhựa,…

Khuôn nhựa được chia ra làm 2 phần đó là Khuôn mẫu đực và Khuôn nhựa cái hay còn gọi là phần cố định Khuôn mẫu và phần di động Khuôn nhựa.

Phần cố định: Là phần đứng yên trong quá trình sản xuất. Phần này sẽ được kết nối với vòi phun để nhận vật liệu vào lòng Khuôn ép nhựa.

Phần di động: Là phần sẽ mở ra đóng vào khi hoàn thành sản xuất một sản phẩm. Phần này giúp mở Khuôn để lấy sản phẩm và ép sát Khuôn lại không cho vật liệu bị rò rỉ ra ngoài.

>>> Lợi ích của khuôn đột dập kim loại