Khuôn ép nhựa là một công cụ quan trọng trong sản xuất

Yêu cầu về tốc độ ép nhựa

Tốc độ của quá trình ép nhựa không chỉ liên quan đến chu trình xử lý các bộ phận đúc nhựa, mà còn quyết định chi phí của quá trình sản xuất.

Thông số của tốc độ ép nhựa cần được đảm bảo tối ưu, không quá nhỏ và không quá lớn, cách lấy sản phẩm ra khỏi khuôn nhựa sao cho trong quá trình điền đầy Khuôn nhựa không bị đông cứng và không bị phân hủy vật liệu do ma sát.

Việc điều chỉnh tốc độ phun đạt giá trị tối ưu được thực hiện bằng phương pháp thay đổi lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thuỷ lực.

Nói cách khác, đơn vị sản xuất ép phun nhựa điều chỉnh cho dòng gia công tối đa và tốc độ gia công cao nhất có thể đạt được trong điều kiện gia công tối ưu.

Trong gia công thực tế, phôi thay đổi liên tục hình dạng và kích thước, các điều kiện gia công và điều kiện loại bỏ chip không ở trạng thái lý tưởng. Ngay cả trong quá trình gia công thô của trung tâm gia công, chỉ số tốc độ gia công thường thấp hơn nhiều so với tốc độ gia công tối đa của máy công cụ.

>>> quy trình làm khuôn ép nhựa

Ứng dụng của Khuôn

Khuôn mẫu nhựa được sử dụng trong sản xuất bộ phận kết cấu của nhiều sản phẩm như thiết bị gia dụng, điện, điện tử, ô tô, xe máy…

Khuôn mẫu là công cụ để sản xuất các sản phẩm nhựa nhiệt dẻo, hoàn thiện sản phẩm nhựa kể cả khi chúng có cấu trúc phức tạp

Khuôn là dụng cụ sản xuất vô cùng phổ biến nhất dùng để chế tạo các bộ phận bằng nhựa, nó là yếu tố quyết định tính hiệu quả của quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm với khối lượng lớn.

Nhựa dẻo thô sau khi được nấu chảy trong máy ép phun sẽ được bơm vào Khuôn ép nhựa, khuôn ép nhựa sản phẩm tạo thành được đẩy ra sau khi nguội đi và hóa cứng.

Bài viết vừa rồi đã giúp chúng ta tìm hiểu về các thông tin cơ bản về Khuôn. Bằng cách sử dụng các loại Khuôn nhựa khác nhau về kích thước và độ phức tạp có thể tạo ra các sản phẩm khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất Khuôn ép nhựa chính xác uy tín, hãy liên hệ với TĐH & CKCX VIỆT LONG để được tư vấn.

>>> Khuôn ép nhựa định hình và vai trò quan trọng trong công nghiệp