Khám phá ý nghĩa của hoa cưới

Ý nghĩa hoa và màu sắc trong hoa cưới

Hoa trong ngày cưới không chỉ là để trang trí mà bó hoa cầm tay cô dâu cũng như màu sắc của hoa trang trí trong buổi tiệc cưới còn thể hiện tính cách của cô dâu, giúp cô dâu chú rể bộc lộ tính cách, cũng như niềm tin vào cuộc sống hôn nhân. Mỗi loại hoa đều có ngôn ngữ riêng và mang những ý nghĩa nhất định, rất dễ thương.

Trong lịch sử, các loại hoa và màu sắc của chúng thường được gán cho những ý nghĩa riêng. Ngày xưa, ý nghĩa bó hoa ngày cưới các cô dâu thường cầm các loại thảo mộc trong tay để xua đuổi ma quỷ thay vì cầm hoa như bây giờ, họ sẽ cầm cỏ xô thơm – tượng trưng cho sự khôn ngoan, cây thì là – tượng trưng cho dục vọng, và cây hương thảo – tượng trưng cho hoài niệm. Người ta còn cho rằng cây hương thảo thể hiện lòng chung thủy. Họ còn ăn những bông cúc vạn thọ được ngâm trong nước hoa hồng.

Về sau, hoa dần thay thế cho thảo mộc. Những bông hoa cam trong bó hoa cô dâu tượng trưng cho hạnh phúc và con đàn cháu đống, thường xuân tượng trưng cho đức thủy chung, và huệ trắng tượng trưng cho sự thuần khiết. Lúa mì tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Sau đám cưới, những bó hoa sẽ được phơi khô và treo trong ngôi nhà mới của cô dâu.

Ngày nay các cô dâu có xu hướng chọn hoa và màu sắc của hoa theo sở thích riêng, nhưng việc chọn hoa theo ý nghĩa của chúng vẫn còn khá phổ biến. Nếu bạn là người quan tâm đến ý nghĩa các loại hoa, thì sau đây là một số loại hoa cưới cầm tay phổ biến kèm theo ý nghĩa của chúng:

Sau đây là ý nghĩa một số loài hoa phổ biến nhất thường được chọn làm hoa cầm tay cô dâu dựa theo Hiệp hội Người Trồng Hoa Ở Mỹ – Society of American Florists do Khánh Ngọc tham khảo:

Hoa Baby (Baby’s breath): lễ hội, hội hè, mang ý nghĩa của sự che chở, muốn nói với người ấy rằng bạn luôn là chỗ dựa tinh thần và không bao giờ thay đổi.

Hoa thủy vu/ loa kèn (Calla lily): vương giả, được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.

Giai đoạn trổ hoa rộ nhất là tháng 5 tháng 6. hoa cưới cầm tay đẹp Hoa phổ biến có màu trắng tinh khiết, đôi khi có một số màu khác như vàng, hồng, đỏ.

Hoa ly (Casablanca lily): sự ăn mừng. thường được giả định để nói đến sự thật hay nói đến sự Đức hạnh – Thanh cao, quý phái.

Thủy tiên hoa vàng (Daffodil): lòng hào hiệp

Hoa cúc dại (Daisy): sự ngây thơ

Hoa hiên (Day lily): lòng nhiệt tình

Hoa dành dành (Gardenia): niềm vui

Hoa diên vĩ (Iris): nguồn cảm hứng

Hoa nhài (Jasmine): sự duyên dáng và tao nhã

Hoa mộc lan (Magnolia): nhân phẩm

Hoa lay-ơn ( gladiolus ) mang ý nghĩa của sự hẹn hò

Cúc vạn thọ (Marigold): khát vọng giàu sang

Sen cạn (Nasturtium): lòng ái quốc.

Hoa cam (Orange blossom): con đàn cháu đống

Hoa lan (Orchid): vẻ đẹp dịu dàng

Hoa bướm/ păng-xê (Pansy): những ý nghĩ yêu đương

Hoa chanh dây (Passionflower): đam mê.

Hoa hồng màu hồng (Rose (pink)): tình bạn

Hoa hồng màu đỏ (Rose (red)): tình yêu nồng cháy

Hoa hồng hai màu đỏ-trắng (Rose (red and white)): sự hợp nhất

Hoa hồng màu trắng (Rose (white)): sự thuần khiết)

Hoa lys (Stargazer lily): tham vọng

Nhài Madagascar (Stephanotis): may mắn

Hoa salem (Statice): thành công

Hướng dương (Sunflower): lòng ngưỡn mộ, lòng trung thực, trung thành.

Đậu hoa (Sweet pea): sự e lệ

Hoa huệ (Tuberose): niềm vui, là biểu tượng sự thanh khiết.

Uất kim hương hồng (Tulip (pink)): chăm sóc

Uất kim hương tím (Tulip (purple)): sự vương giả

Uất kim hương đỏ (Tulip (red)): tuyên ngôn tình yêu

Uất kim hương trắng (Tulip (white)): sự thứ tha

Uất kim hương vàng (Tulip (yellow)): tình yêu tuyệt vọng

Hoa tím (Violet): lòng chung thủy

Hoa Violet timDành cho những ai quan tâm tới lối sống “xanh”: Chưa có loài hoa nào mang ý nghĩa “Tôi quan tâm tới môi trường”, nhưng hy vọng trong tương lai gần sẽ có một loài hoa dành cho những cô dâu “xanh”.

Thời Victoria, mọi người rất quan tâm tới ý nghĩa những loài hoa. Các cô dâu thời đó chọn hoa cưới cầm tay cho mình rất cẩn thận. Chính họ đã lăng-xê phong trào dùng hoa hồng đỏ trong đám cưới (vốn là loại hoa tượng trưng cho tình yêu chân thật).

https://dienhoatuoihanoi.com/y-nghia-hoa-va-mau-sac-trong-hoa-cam-tay-co-dau.html