Hướng dẫn sử dụng máy CNC cho người mới bắt đầu

Nắm rõ được nguyên lý hoạt động của máy NC

Một chiếc máy CNC có cấu tạo gồm một bàn gá sản phẩm, một trục chính quay tốc độ cao có gắn đầu cắt như mũi khoan để cắt sản phẩm, trục chính sẽ di chuyển theo chiều Z lên xuống. vận hành máy cnc để gia công khuôn mẫu Mặt bàn máy giữ sản phẩm di chuyển theo trục X,Y kết hợp với trục Z như vậy có thể đưa lưỡi cắt đến tất cả các bề mặt của sản phẩm.

>>> Kỹ thuật đúc nhôm

Những lưu ý khi vận hành máy phay CNC

Cần mặc quần áo gọn gàng để không bị vướng vào máy móc trong quá trình làm việc.

Nên sử dụng kính bảo hộ, mặt nạ trong khi vận hành máy phay CNC. Bởi các mảnh vụn từ máy văn ra rất dễ gây tổn thương cho mắt.

Khi cầm dao hoặc phôi sắc thì nên sử dụng găng tay. Cần kiểm tra lại thật kỹ sao cho phôi được kẹp thật chặt trước khi tiến hành gia công. Khi phôi vẫn còn lỏng thì có thể gây rủi ro đáng tiếc và thành phẩm không được chính xác như mong muốn.

Không nên thực hiện cắt với tốc độ quá cao bởi như vậy dao có thể bị vỡ. Không thực hiện đo hay kiểm tra máy khi đang gia công mà chỉ làm khi máy đã dừng lại hoàn toàn. Đặc biệt, phải luôn trực máy khi gia công để đảm bảo sự an toàn cũng như sự chính xác cho sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Với mục đích cung cấp cho khách hàng dịch vụ gia công cơ khí và chế tạo Khuôn nhựa có độ tinh xảo và chính xác cao tại Hải Dương và các tỉnh Miền bắc, nhà máy TĐH & CKCX VIỆT LONG là một trong số ít những nhà máy được đầu tư nghiêm túc cho ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt là hoạt động sản xuất chế tạo Khuôn ép nhựa. Nhà máy TĐH & CKCX VIỆT LONG hiện có năng lực thiết kế Khuôn vượt trội, tích luỹ bằng kinh nghiệm truyền thống và kỹ thuật hiện đại. chế tạo khuôn Công ty được đầu tư hệ thống thiết bị chế tạo đồng bộ, mới 100% từ Nhật Bản với các thương hiệu nổi tiếng như Yasda, Makino, Fanuc…

TĐH & CKCX VIỆT LONG có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các loại Khuôn mẫu, thiết bị chuyên dùng phục vụ công nghệ sản xuất các sản phẩm nhựa và cung cấp cho các ngành công nghiệp khác; sản xuất các sản phẩm từ plastic, sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp, các sản phẩm ngành công nghiệp khác.

Nhà máy NC Hải Dương được chia làm nhiều khu vực làm việc khác nhau:

CNC Machine Area

EDM Machine Area

Wirecut Machine Area

Grinding Area

Milling Area

Big machine Area

Polishing & QC Room

Design & Programming room

>>> Hoạt động và cấu tạo của dòng máy dập thủy lực