Hướng dẫn cách cắm hoa hướng dương tuyệt đẹp

Cách cắm hoa mặt trời chỉ cần kết hợp với vài cành lá và nhành hoa nhỏ là chúng ta đã có được một bình hoa tuyệt đẹp vì hướng dương vốn là loài hoa thu hút và bắt mắt bởi sắc vàng rực rỡ.

Không mềm mại, quý phái như hoa hồng, cách cắm hoa hướng dương đẹp cũng không sang trọng như hoa lan nhưng hoa hướng dương lại mang cho mình một nét đẹp riêng, có vẻ hơi hoang dại.

Bạn có biết không hoa hướng dương là loài hoa diệu kì, những cánh hoa luôn hướng theo sự di chuyển của ông mặt trời mỗi ngày đấy. Chính vì vậy, hoa hướng dương đã trở biểu tượng của sự trung thành và thủy chung sâu sắc.

Hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp “hoa mặt trời luôn hướng tới Mặt Trời” vậy.

Chi tiết các bước cắm hoa hướng dương đẹp tại nhà:

Bước 1: Loại bỏ hết lá trên thân hoa (lá sẽ hút hết lượng nước cung cấp cho hoa, khiến hoa không thể tươi lâu). Chọn một bông hướng dương to và đẹp nhất đặt ở giữa, sau đó xếp nhưng bông hoa khác ở xung quanh một cách đều tay. Bạn chỉ cần cắm từng cành hoa mặt trời theo quy tắc đan chéo nhau, hoa này sẽ không bị che khuất bởi hoa kia. , Vì thân hoa khá nặng nên bạn có thể bỏ thêm vào trong lọ/bình hoa những viên sỏi để lọ hoa có thể đứng vững.

Bước 2: Nếu chỉ cắm hoa hướng dương mà không kèm theo loại hoa nào khác, bạn nên điểm thêm vài chiếc lá có màu đỏ, xanh hoặc nâu để mang lại nét lãng mạn và tránh đơn điệu cho bình hoa.

Bước 2: Điểm thêm vài loài hoa khác và một ít cành cây dương xỉ nhỏ để vừa tạo sự tao nhã mà vừa khiến bình hoa trông bắt mắt, đẹp như ý.

Khi cắm hoa mặt trời cho ngày tết, tại đây bạn có thể thử cách cắm hoa mặt trời với nhưng loại hoa khác để tạo nên một tác phẩm có sự tương phản về màu sắc cũng như sự lớn nhỏ của các loài hoa. Hoa cúc, hoa phi yến hoặc hoa mõm chó là những lựa chọn tuyệt vời. Những màu hoa có thể cắm kèm với hướng dương là: đỏ, tím, xanh hoặc màu đồng. Chúng sẽ bổ sung thêm sắc màu cho bình hoa nhưng lại không làm át đi vẻ đẹp của hướng dương,
800flowerdirectory com