Hướng dẫn bó hoa cưới cầm tay hoa hồng dạng tròn đơn giản cho cô dâu

Ngày cưới là một ngày trọng đại đối với mọi người, nhất là cô dâu và chú rể. Hôm nay hoa cưới Lương Huyền xin chia sẻ cho bạn cách cắm hoa hồng cưới sao cho đẹp nhất.

Nguyên liệu

Để làm một bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa hồng đẹp ý nghĩa, https://hoacuoivn.net/cach-bo-hoa-hong-cam-tay-co-dau-cuc-don-gian.html chúng ta cần chuẩn bị:

10 -15 cành hoa hồng, tùy theo độ nở và kích thước hoa mà bạn chọn. Nên chọn những cành hoa cứng cáp để hoa không dễ bị gãy.

Một ít hoa baby hoặc những loại hoa mà bạn thích.

Một ít lá để trang trí: lá bạch đằng, lá dương xỉ nhỏ…

Kéo. Lựa chọn kéo sắc và kích thước kéo vừa phải với để cắt được cành hoa.

Dây thép để cố định cành hoa. ( Bạn có thể sử dụng băng dính hoặc dây)

Duy băng to để cột hoa.

Nếu bạn thích có thể chuẩn bị thêm một số đồ trang trí khác.

Khi lựa chọn hoa thì bạn hãy suy nghĩa rằng tông màu chủ đạo của hoa là màu gì. Trong đầu bạn đã lên sẵn ý tưởng của bó hoa. Xác định xem mình sẽ cắm hoa theo kiểu truyền thống, giản dị hay phá cách độc đáo, phá cách.

Khi đã chọn được màu sắc chủ đạo của những bông hoa hồng, bạn cần cân nhắc chọn màu hoa phụ cho phù hợp với tông màu. Tránh chọn hoa hồng vào hoa phụ cùng một màu, sẽ làm bó hoa khó nhìn, không tạo ấn tượng cho người nhìn.

Bảo quản hoa để hoa lâu tươi

Khi đã cắm hoa xong, mà lễ cưới lại chưa diễn ra vậy nên cần phải bảo quản để bó hoa giữ được vẻ đẹp và sắc hoa tươi.

Bạn cần chuẩn bị một xô nước. Lượng nước trông xô vừa phải để hoa hút nước được dễ dàng. Mực nước tối đa trong xô là 10cm.

Đặt xô ở một nơi dâm mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao và trực tiếp tiếp xúc với ánh mặt trời.

Đặt bó hoa trong và đảm bảo rằng chỗ đấy có ít người lui tới. Đặc biệt là trẻ em vì nếu ở nơi đông người, bó hoa sẽ không tồn tại được lâu.

Hoặc nếu không, bạn có thể mua thuốc bảo quản hoa để giữ độ tươi của hoa trong một thời gian dài.

Hãy nhớ rằng, nếu chưa đến buổi lễ chính thức thì hãy đảm bảo rằng bó hoa luôn ở trong xô nước. Tránh tình trạng di chuyển hoa nhiều chỗ.

Một cách khác là bạn có thể bảo quản hoa trong tủ lạnh. mẫu hoa hồng cầm tay cô dâu Đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh phải cao hơn 2 độ. Trước khi cho hoa vào tủ, hãy đảm bảo trong tử không còn một loại hoa quả nào. Nếu để hoa bảo quản chung với hoa quả trong tử lạnh thì hoa sẽ tàn nhanh hơn khi để ngoài.

Bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc để giữ độ tươi của hoa.

Phải đảm bảo rằng bạn đã bảo quản hoa cẩn thận để khi vào bữa tiệc cưới thì hoa vẫn còn tươi, sắc hoa xanh đầy sức sống. Nếu không thì rất có khả năng cả bữa tiệc sẽ bị hủy bỏ do chính sự bất cẩn của bạn