Gợi ý cách chọn hướng và màu sắc kích thước cửa theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, cửa chính ra vào của căn nhà là nơi đón khí và ánh sáng nên có ảnh hưởng tới vận khí nói chung của căn nhà. Trong khí này có loại khí lành và cả khí độc. Do vậy, nếu chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ gây cho gia chủ nhiều bất lợi.

Trước thực trang này, thước Lỗ Ban được sáng tạo giúp chúng ta xác định thông số của cửa chính. Theo đánh giá của nhiều người, việc lựa chọn theo các thông số này sẽ giúp cửa ngăn chặn được luồng khí độc và đón nhận luồng khí lành. Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu cách chọn kích thước cửa phong thủy tránh điều xui xẻo Sơn Hà Group đã tổng hợp trong bài viết hôm nay.

THƯỚC LỖ BAN – CÔNG CỤ DUY NHẤT ĐỂ ĐO KÍCH THƯỚC CỬA

Trong phong thủy, thước Lỗ Ban được coi là công cụ duy nhất để đo kích thước cửa. phong thủy cửa nhà Đây là công cụ do ông Lỗ Ban (nhân vật trong truyền thuyết Trung Hoa) được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng sáng tạo ra. Dựa trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đúc kết ra thông số vàng để lựa chọn kích thước cửa, giúp mang lại may mắn cũng như hóa giải xui xẻo cho gia chủ.

Việc tìm ra thông số, kích thước hợp phong thủy (theo thước Lỗ Ban) được mọi người truyền lại cho nhau theo nhiều cách. Bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố “tốt” theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số vàng cho các loại cửa ra vào thông thường.

Hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có cách kích thước khác nhau. Chúng tôi đều đã có bài viết chi tiết về các loại Thước Lỗ Ban này, bạn đọc có thể tham khảo thêm.

GỢI Ý CÁCH CHỌN HƯỚNG VÀ MÀU SẮC CỬA SỔ THEO PHONG THỦY

Cửa sổ có vai trò rất quan trọng đối với mỗi công trình. Cửa sổ là nơi đón ánh nắng giúp cho không khí được lưu thông. Không những thế, đây còn là nơi để mọi người nhìn ra bên ngoài và gặp gỡ giao lưu với nhau. Chính vì thế việc xác định hướng cửa sổ chính, cửa sổ nhà, cửa ra vào, cửa phòng ngủ,… đẹp theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Sau đây là một số chia sẻ về hướng và màu sắc cửa sổ theo phong thủy bạn nên biết:

Hướng Đông Nam và hướng Đông sẽ rất tốt có thể hóa giải tuyệt mệnh cũng như ngăn cản các tia tử ngoại. Nếu gia chủ dùng cửa kính, cửa chớp màu xanh nước biển.

Đặt cửa sổ có kính màu xanh dương, xanh nước biển để hóa giải sát mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình.

Khi đặt cửa sổ hướng Tây Nam và sử dụng cửa có màu cánh dán, nâu đỏ sẽ mang lại lộc tài cho gia chủ.

Cửa sổ hướng Tây kết hợp với cửa sổ và rèm cửa có gam màu nâu sẩm, màu cánh dán, v.v. Sẽ rất tốt cho vượng khí của căn phòng cũng như ngôi nhà.

Cửa sổ hướng Tây Bắc thì gia chủ chọn màu sắc cửa hay rèm màu bạc, nâu đỏ, ghi xám. báo giá cửa gỗ laminate an cường Tuy nhiên không mở thường xuyên chỉ khỉ cần khí lưu thông thì sẽ mở.

Cửa sổ hướng Bắc gia chủ dùng màu đen, màu tối, xanh biển và thường ngày cần đóng kín và mở khi cần thiết.

Hướng Đông Bắc này không nên mở cửa sổ bởi có nhiều sát , âm hàn. Trong trường hợp cần thiết phải mở thì tránh cung cấn.

Mở cửa số lớn ở hướng Đông Nam và Nam để nhận không khí và ánh sáng mặt trời.

Mở cửa sổ nhỏ ở hướng Tây Bắc, Tây nhằm giảm không khí rét và ánh nắng gay gắt.

https://blog.hoacuoivn.net/kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy-pho-bien-nhat-hien-nay.html