Gỗ công nghiệp gồm các loại nào, Gỗ công nghiệp mdf và mfc loại nào tốt hơn độ bền thế nào?

Gỗ công nghiệp là gì?

Trong quá trình tư vấn, triển khai thực hiện, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến Gỗ công nghiệp như: Gỗ là gì? Gỗ MDF nghĩa là sao? Có tốt không? Độ bền thế nào? mfc và mdf cái nào tốt hơn? Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu và trả lời các thắc mắc này nhé!

Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất ngày nay, đặc biệt là tại các thành phố mang phong cách năng động như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. giá gỗ mfc và mdf Các công trình sử dụng Gỗ rất đa dạng: từ nhà dân, biệt thự, khách sạn, resort, nhà hàng,… Gỗ công nghiệp gồm 2 nhóm chính: mfc và mdf

Gỗ công nghiệp mfc và mdf là hai dòng Gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất hiện đại. Cả 2 loại Gỗ công nghiệp đều có độ bền bỉ và tính ứng dụng cao, nhưng làm sao để phân biệt và sử dụng đúng chức năng từng loại Gỗ không hẳn ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ mang lại tất cả những thông tin cần thiết cho bạn về hai loại Gỗ này.

Gỗ công nghiệp mfc và mdf là hai loại Gỗ thân thiện với môi trường, có thể tái sản xuất và đặc biệt được các nước phát triển khuyến khích sử dụng. Đây là những sản phẩm Gỗ công nghiệp được sản xuất trong một quy trình được liên kết chặt chẽ.

Trên thị trường hiện nay có đến hơn 80% đồ Gỗ công nghiệp nội thất được sản xuất dựa trên hai chất liệu này. Bạn có thể tìm thấy nhiều thành phẩm từ hai loại Gỗ này từ nhà dân cho đến biệt thự, khách sạn, resort, nhà hàng và cả văn phòng hay trong trường học hay bệnh viện.

Gỗ công nghiệp MFC là gì?

MFC viết tắt của ” Melamine Faced Chipboard” – Gỗ MFC nguồn gốc từ các loại Gỗ rừng trồng. Các loài cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại.  Người ta băm nhỏ cây Gỗ công nghiệp này thành các dăm Gỗ công nghiệp, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân Gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.Nói đến Gỗ MFC được phân làm 2 loại: Gỗ công nghiệp MFC loại thường và Gỗ công nghiệp MFC lõi xanh chống ẩm cao cấp tương ứng với độ bền và mức giá khác nhauNgoài 80 màu MFC loại thường có hầu như tất cả các loại MFC chống ẩm lõi xanh V313 tương tự màu như MFC loại thường .Khác với MFC loại thường, MFC chống ẩm được khuyến cáo nên sử dụng cho tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, những nơi ẩm ướt v.v. Đặc biệt là ở miền Bắc nơi có khí hậu ẩm ướt, nếu muốn có sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ thì quý khách nên dùng MFC chống ẩm.

Hiện nay MFC chống ẩm được sử dụng nhiều nhất để làm tủ bếp và vách ngăn toilet.Để phân biệt được loại thường và loại chống ẩm, quý khách để ý MFC chống ẩm thường nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m³, có lõi màu xanh, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m³.

Gỗ công nghiệp MDF là gì ?

MDF là viết tắt của ” Medium Density Fiberboard”, là một loại dăm được làm từ composite. Cụ thể, Gỗ công nghiệp MDF được làm từ chất thải Gỗ, và được kết dính lại với nhau bằng nhiệt, keo, áp lực. Ban đầu được phát minh vào những năm 1960, việc sử dụng Gỗ MDF được thấy trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng. Gỗ MDF là một loại vật liệu xây dựng rất linh hoạt có thể sử dụng trong một loạt những lĩnh vực xây dựng khác nhau. Được dùng làm tủ, bàn. Bề mặt Gỗ MDF trơn tru và khả năng chống cong vênh tốt. Trên thị trường hiện có : MDF trơn, MDF chịu nước (ĐƯỢC GỌI HDF PHỦ MELAMINE CHỐNG ẨM).- MDF trơn : Khi sử dụng thường được sơn PU- MDF chịu nước : cũng thuộc loại MDF trơn nhưng được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất. Được sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao. HDF PHỦ MELAMINE có hai mặt ván được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẽ đẹp, chống ẩm và trầy xước… MDF Veneer là tấm MDF được dán một lớp ván lạng Gỗ tự nhiên mỏng để hoàn thiện bề mặt. Có thể là Veneer xoan đào, sồi, Ash, Căm xe,…

Khi đó các sản phẩm nội thất từ Gỗ MDF Veneer sẽ trông không khác Gỗ công nghiệp tự nhiên là bao! (thậm chí còn đẹp hơn nhờ nét căng phẳng thích hợp cho phong cách nội thất hiện đại)Gỗ công nghiệp MDF HAY MFC, Gỗ NÀO TỐT HAY BỀN HƠN ?Câu trả lời ở đây là tùy theo mục đích sử dụng là gì. MDF hay MFC đều có đặc thù khác nhau nên dùng vào cái gì là yếu tố rất quan trọng. Đối với Gỗ MDF  có thể hoàn thiện bề mặt bằng sơn màu, melamine, dán laminate hoặc dán Veneer. Nên Gỗ công nghiệp MDF thì dùng tốt hơn cho giường, bàn, sản phẩm cho trẻ em bởi chúng có nét thẩm mỹ hơn, đồng thời thân thiện với con người hơn (đối với MDF Veneer). Đối với Gỗ MFC chỉ có một bề mặt duy nhất là Melamine, chính vì vậy chúng phải dán cạnh để hoàn thiện bề mặt. Đồng thời bề mặt Melamine ít thân thiện với con người. Do đó, cửa gỗ dán laminate ứng dụng phổ biến của MFC thường dùng cho kệ, tủ quần áo, tủ bếp. Cũng bởi MFC có khả năng chịu uốn cao hơn MDF.Dùng đúng mục đích, bảo quản đúng môi trường thích hợp thì tuổi thọ của các sản phẩm nội thất từ Gỗ mdf và mfc rất cao: từ 10 – 15 năm sử dụng.

https://quatlytam.net/go-cong-nghiep-mfc-va-mdf-loai-nao-tot-hon.html