Giới thiệu về công nghệ Khuôn ép nhựa

Ứng dụng của công nghệ Khuôn ép phun nhựa

Công nghệ Khuôn ép phun được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đặc biệt trong ngành sản xuất nhựa, máy ép phun nhựa là phương pháp lý tưởng để sản xuất các vật thể lớn có cùng khối lượng. Ngoài ra, công nghệ Khuôn ép phun nhựa còn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất bao bì, nắp chai, phụ tùng ô tô, linh kiện, dây cuộn, nhạc cụ, bàn ghế, chi tiết máy (có cả bánh răng),…

>>> cấu tạo khuôn ép phun nhựa

Khuôn ép phun nhựa là gì?

Khuôn ép phun nhựa là một quá trình sản xuất để sản xuất các bộ phận với khối lượng lớn. Nó thường được sử dụng nhiều nhất trong các quy trình sản xuất hàng loạt nơi cùng một bộ phận được tạo ra liên tiếp hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lần. Đây là phương pháp phổ biến nhất để tạo nên các sản phẩm nhựa dành cho xe máy.

Ưu điểm của phương pháp Khuôn ép nhựa xe máy:

Tạo ra tỷ lệ phế liệu thấp so với các quy trình sản xuất truyền thống như gia công CNC, loại bỏ tỷ lệ phần trăm đáng kể của một khối hoặc tấm nhựa ban đầu. Tuy nhiên, điều này có thể là một liên quan tiêu cực đối với các quy trình sản xuất phụ gia như in 3D có tỷ lệ phế liệu thậm chí còn thấp hơn.

Khuôn ép phun rất dễ lặp lại. Có nghĩa là, phần thứ hai bạn sản xuất sẽ thực tế giống với phần đầu tiên… . Đây là một đặc điểm tuyệt vời khi cố gắng tạo ra sự nhất quán của thương hiệu và độ tin cậy của bộ phận trong sản xuất số lượng lớn.

Vật liệu Khuôn ép nhựa xe máy:

Vật liệu nhiệt rắn, chẳng hạn như nhựa epoxy đóng rắn khi tiếp xúc với không khí, là vật liệu đóng rắn và sẽ cháy sau khi đóng rắn nếu cố gắng làm tan chảy nó. Ngược lại, vật liệu nhựa nhiệt dẻo là vật liệu nhựa có thể nóng chảy, nguội và đông đặc, sau đó được nấu chảy lại mà không bị cháy. Với vật liệu nhựa nhiệt dẻo, thiết kế khuôn vật liệu có thể được tái chế được sử dụng lại.

Nhược điểm của Khuôn ép phun là gì?

Nhược điểm đầu tiên có thể kể đến là chi phí trả trước có xu hướng rất cao do các yêu cầu về thiết kế, thử nghiệm và dụng cụ. Nếu bạn định sản xuất các bộ phận với số lượng lớn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được thiết kế phù hợp ngay lần đầu tiên. Điều đó phức tạp hơn bạn nghĩ.

Nhược điểm lớn thứ hai của Khuôn ép phun nhựa là chi phí dụng cụ cao và thời gian thực hiện yêu cầu lớn. Công cụ gần như là một dự án trong và của chính nó và chỉ là một giai đoạn của toàn bộ quá trình Khuôn ép phun nhựa. Trước khi bạn có thể sản xuất một bộ phận đúc phun, trước tiên bạn phải thiết kế và tạo mẫu một bộ phận (có thể thông qua CNC hoặc in 3D), sau đó bạn phải thiết kế và tạo mẫu một công cụ khuôn có thể tạo ra bản sao của bộ phận đó với số lượng lớn. Cuối cùng, và thường là sau khi thử nghiệm rộng rãi ở cả hai giai đoạn nói trên, bạn có thể tạo khuôn ép một bộ phận.

>>> Giá làm khuôn ép nhựa tiết kiệm nhất