Giá Máy cắt dây bao nhiêu? Mua máy ở đâu?

Máy cắt dây là gì? Đặc điểm, nguyên lý hoạt động

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành gia công cơ khí ngày nay thì việc đòi hỏi những sản phẩm có độ chính xác cao, tốc độ nhanh và khả năng tự động hóa của máy móc rất được chú trọng. Chính vì thế mà những chiếc máy CNC ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong đó Máy cắt dây CNC là một trong những phương pháp gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rất nhiều. bán máy cắt dây Nếu các bạn đang quan tâm đến dòng máy này thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Đặc điểm của Máy cắt dây CNC

Dây cắt CNC

Thông thường dây cắt cnc chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có một số loại dây sử dụng được nhiều lần. Trong quá trình gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải đáp ứng các yếu tố sau:

Dẫn điện tốt

Có nhiệt độ nóng chảy cao

Có độ giãn dài cao

Có khả năng dẫn nhiệt tốt

Chất điện môi sử dụng trong Máy cắt dây

Chất điện môi trong máy này thường có chức năng chính là:

Cô lập khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy tạo ra sự phóng điện vào một vùng nhỏ.

Khôi phục tình trạng khe hở mong muốn bằng cách làm mát khe hở và khử ion.

Rửa phôi ra khỏi khu vực làm việc, đồng thời làm mát dây và chi tiết gia công.

Nguyên lý gia công bằng Máy cắt dây bằng tia lửa điện

– Cắt dây tia lửa điện là một hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau cơ bản giữa cắt dây tia lửa điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) đó là thay vì sử dụng những điện cực thỏi có hình dạng phức tạp thì trong Cắt dây tia lửa điện có điện cực là một sợi dây có đường kính từ 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động được điều khiển này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và chuyển động này phải được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM có modul cho Máy cắt dây CNC. Cũng có thể lập trình bằng tay cho các ứng dụng đơn giản. Dây cắt được dẫn hướng thông qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Tùy vào đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng có giá trị phù hợp. https://machineshop.vn/top-may-cat-day-cnc-chat-luong-tot-nhat/ Thường nhà cung cấp kèm theo máy chính một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài loại cỡ đường kính dây cắt. Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt có một số khác biệt như sau:

+ Gia công bằng điện cực thỏi người ta sử dụng dầu làm chất điện môi thì trong Cắt dây tia lửa điện lại dùng nước khử khoáng.

+ Khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực với chi tiết gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với chi tiết gia công

+ Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện khi gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đến cắt chi tiết gia công.
máy cắt dây đồng