Gia công tiện bào phay với nhiều ứng dụng trong gia công cơ khí

Gia công tiện bào phay CNC với nhiều ứng dụng trong gia công cơ khí

Gia công tiện bào phay là một hình thức gia công cơ khí nhằm mục đích tạo hình cho những sản phẩm có kiểu dáng đơn giản nhất. Tuy phương pháp gia công này không mới mẻ nhưng lại được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành gia công cơ khí. quy trình gia công phay cnc Tùy vào từng kết cấu sản phẩm mà ta lựa chọn phương pháp gia công cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm cơ khí đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Chúng được tạo ra từ rất nhiều những phương pháp gia công tiên tiến, hiện đại khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến phương pháp gia công cơ khí tiện, phay CNC, bào. Đây là phương pháp tiền đề cho những sản phẩm cơ khí được tạo ra, nó góp phần rất quan trọng trong cả quá trình gia công và tạo hình cho sản phẩm cơ khí.

Cấu tạo máy phay cầm tay
Máy phay CNC là xương sống của các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến gỗ. Hầu như nó có khả năng thực hiện bất kỳ hoạt động phay nào cho dù đó là phay CNC bánh răng, phay ren, phay CNC góc,… Ở đây, trước hết chúng ta sẽ thảo luận các bộ phận chính của một máy phay cầm tay đã nhé.

Bạn có thể thấy, máy phay cầm tay là một trong những thiết bị có kích thước khá nhỏ gọn, không quá cồng kềnh so với các thiết bị cắt gỗ phổ biến hiện nay. Bởi thế, cấu tạo của nó cũng khá đơn giản.

Cấu tạo của một máy phay bao gồm:

Vỏ đầu máy
Vỏ bọc chối than
Vỏ chắn trong suốt
Ốc siết
Công tắc
Con lăn cao su điều chỉnh độ cao
Khóa độ cao
Đầu cặp

Ứng dụng của máy phay CNC cầm tay
Máy phay CNC cầm tay được ứng dụng phổ biến nhất trong các ngành gia công và sản xuất đồ gia dụng. giá máy phay cnc Nó có khả năng cắt gọt, phay CNC các vật dụng được làm từ gỗ, đồ mộc và được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến đồ gỗ.

Chiếc máy này đã có từ lâu, nó xuất hiện lần đầu tiên từ ELU của Đức vào năm 1950. Cho đến nay, nó đã được chế tạo hiện đại hơn rất nhiều với các chức năng khác nhau.

Cụ thể, người thợ mộc sẽ dùng máy phay tay này để tạo ra những lượn tròn cho sản phẩm như rào chắn hoặc ván sàn.

Một máy phay gỗ còn được dùng để cắt mộng, trang trí các cạnh vật dụng, khoét lỗ, soi rãnh bản lề, cắt rãnh hiệu quả, …

Nó rất được yêu thích sử dụng bởi các nhà thợ mộc bởi khả năng tạo ra những đường phay CNC điêu luyện, yêu cầu độ phức tạp hoàn hảo và độ chính xác cao nhất. Hơn nữa, nó là thiết bị nhỏ gọn, có thể dễ dàng cầm, mang theo các công trình để thi công.

Cũng bởi việc cấu tạo một máy phay CNC cầm tay không quá phức tạp nên việc sử dụng nó cũng khá đơn giản. Chính vì thế những sản phẩm tạo bằng máy phay CNC gỗ ra có tính thẩm mỹ và chất lượng tuyệt vời. Nó gần như là thiết bị không thể thiếu trong ngành mộc.