Gia công cơ khí cắt dây NC là gì?

Gia công cơ khí cắt dây CNC là gì?

cắt dây NC là phương pháp gia công sử dụng tia lửa điện. Tuy nhiên khác nhau ở chỗ điện cực của chúng được làm bằng một dây mảnh, và cuốn liên tục theo một đường gia công cố định trước máy cắt dây molipden máy cắt dây hãng makino Từ khi kỹ thuật gia công cơ khí chính xác được áp dụng rộng rãi, điện cực cắt của máy tia lửa điện nhanh chóng được chuyển từ dạng định hình sang dạng sử dụng dây kim loại.

Ưu điểm của gia công cơ khí cắt dây NC so với các loại gia công cơ khí khác thể hiện ở các khía cạnh như:

Độ chính xác: cao hơn so với các phương pháp gia công thông thường do được ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất.

Chất lượng thành phẩm: phụ thuộc vào nội dung chương trình mà kỹ sư lập trình sẵn trên máy. Chất lượng sản phẩm không chịu ảnh hưởng bởi tay nghề của người lao động điều khiển máy.

Thời gian gia công: nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí nhân công lao động cho doanh nghiệp.

Khả năng gia công hàng loạt: thành phẩm được gia công hàng loạt đảm bảo sự đồng đều về chất lượng. Đồng thời giúp doanh nghiệp có thể tối đa hóa thời gian gia công của mình.

Khả năng cắt các vật liệu: có độ cứng cao do được thiết kế với cấu trúc bền chắc nên dễ dàng tạo ra đường cắt sắc nét trên bề mặt vật liệu.

Cấu trúc của máy được thiết kế & phân tích bằng phần mềm hệ thống CAE, & được mô phỏng chuyển động của các trục của máy. Thân máy được thiết kế kiểu khung chữ T vững chắc, để giảm tải bàn máy phải chịu & giảm ảnh hưởng biến dạng nhiệt đến độ chính xác của máy.

Các trục chức năng U, V, Z và trục chính vững chắc.

Trục U, V, Z được bố trí hợp lý trên trụ máy vững vàng đảm bảo máy vận hành ổn định và đạt độ chính xác cao.

Hệ thống nhận dây

Hệ thống nhận dây sử dụng ly hợp điện từ, nguyên lý máy cắt dây động cơ truy hồi dây và hệ thống nhận dây, động cơ Servo AC (AWT) của thương hiệu Nhật Bản Panasonic. Hệ thống cấp dây

Hệ thống chuyển dây sử dụng hệ điều khiển kiểm soát độ căng ổn định của dây.

Các trục chức năng X, Y và trục chính vững chắc.

Chúng tôi sử dụng dẫn hướng tuyến tính độ chính xác cao với thiết kế độc quyền.

Trục X, Y có kết cấu rộng rãi và vững chắc.

Hệ thống luồn dây tự động

Sử dụng dòng điện để làm chảy sợi dây.

Máy cắt dây EDM tiêu chuẩn có thể luồn dây đồng thau Ø0.15mm dễ dàng

>>> Địa chỉ bán máy cắt dây CNC chính hãng, giá rẻ