Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm – Làm sao để ra được đảo Cát Bà ?

Mình sẽ hướng dẫn các bạn tuyến đường phượt Hà Nội Cát Bà bằng xe máy hoặc bạn nào không thích phượt thì có thể đi bằng xe khách hoặc tàu cao tốc nhé. Còn bạn nào ở những tỉnh thành khác thì có thể mua vé máy bay đi Hải Phòng và từ Hải Phòng ra đảo bằng tàu cao tốc luôn nhé.

Phượt Hà Nội – Cát Bà bằng xe máy (~ 120km)

Từ Hà Nội đi Hải Phòng: bạn đi theo hướng ngang qua thành phố Hải Dương, sau đó đi thêm 40km nữa là sẽ đến thành phố Hải Phòng. Chạy tiếp thêm khoảng 20 phút nữa để ra bến phà Đình Vũ.

Để dễ dàng nắm được hướng di chuyển và tuyến đường phượt ngắn nhất từ Hà Nội đi Cát Bà thì bạn hãy tham khảo tuyến đường mà mình đã đi trên google map

Từ Hải Phòng đi Cát Bà: sẽ có 2 lần qua phà là bến phà Đình Vũ (mất khoảng 50 phút để qua phà), sau đó tới bến phà Gót (mất khoảng 30 phút để qua phà). Tiếp đó bạn cứ đi tiếp tầm 25km để tới được khu du lịch, bạn có thể đi bằng đường ven biển, vòng quanh đảo hoặc đi qua rừng nguyên sinh.

Giá phà chỉ khoảng 30.000đ – 40.000đ/người. Xe ô tô và xe máy qua phà cũng khoảng tầm giá đó.

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm - Làm sao để ra được đảo Cát Bà ?
Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm – Làm sao để ra được đảo Cát Bà ?

Nếu đi xe khách và tàu cao tốc

Từ Hà Nội – Hải Phòng: bạn mua vé xe khách Hoàng Long để đến Hải Phòng, nhà xe này cũng có cung cấp vé tàu cao tốc để ra đảo Cát Bà. Nếu muốn tự đi ra đảo thì bạn có thể chọn đi tàu cao tốc ở Bến Bính (đi xe khách đến chân cầu Lạc Long thì bạn xuống đi bộ tầm 5 phút sẽ tới bến tàu này). Sau đó bạn vào đây mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà.

Giá vé tàu: trẻ em 75.000đ/vé, người lớn 150.000đ/vé, người già 140.000đ/vé, người khuyết tật 90.000đ/vé.

Lưu ý: Thật ra mà nói đi ra đảo Cát Bà mệt nhất chính là lúc qua 2 lần phà, vì không phải cứ đến là có phà ngay cho mình đi, bạn còn phải chờ chờ đợi đợi lên đến hàng tiếng đồng hồ. Đi từ Hà Nội lúc 5h30 sáng mà đến tận 12h30 trưa mới đặt chân lên đảo được. Cây cầu bắc qua phà Đình Vũ đang hoàn thiện dần, hy vọng sang năm sau sẽ không phải vất vả chờ phà nữa.

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm - Làm sao để ra được đảo Cát Bà ?
Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm – Làm sao để ra được đảo Cát Bà ?

Một số lưu ý khi đi du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm

Bạn nên chuẩn bị trước lương thực và nước uống để đề phòng trường hợp phải đợi phà lâu còn có cái chống đói nha.

Khăn mũ áo, kem chống nắng các kiểu cũng rất cần vì khi di chuyển qua mấy lần phà trời nắng nóng dễ ngất lắm đó.

Di chuyển bằng xe điện thường là 10.000đ/người đi đến 1 trong 3 bãi tắm hoặc 1 điểm trong trung tâm. Nếu trẻ em nhỏ nhỏ ngồi được lên lòng người lớn sẽ không mất phí. Riêng đi lên pháo đài xe điện sẽ không lên được vì đường dốc.

Các bạn đi đâu thuê xe ôm thì nhớ mặc cả giá nhé, thường chỉ 5.000 – 10.000đ/người/lượt thôi.

Đặc sản của đảo là nước mắm Cát Hải, chả mực (250.000đ/kg), chả cá(150.000đ/kg), có rất nhiều đồ khô nhưng muốn mua hãy tham khảo và xem xét kỹ lưỡng nha.

Nào Cùng Đi hy vọng là một số kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm vừa chia sẻ có thể giúp được bạn nào đang muốn đi du lịch hoặc phượt ra đảo Cát Bà bằng xe máy sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nhé.