Dịch vụ sản xuất khuôn dập

khuôn dập liên hoàn có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ chi tiết ô tô, máy móc đến linh kiện điện tử và gia công kim loại chính xác. Việc sử dụng khuôn dập kim loại giúp tăng năng suất sản xuất, giảm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Quá trình thiết kế khuôn đột dập đòi hỏi sự trải nghiệm và kiến thức sâu rộng về vật liệu và quá trình gia công kim loại. Thông qua việc sử dụng các phần mềm thiết kế 3D hiện đại, kỹ sư có thể tạo ra mẫu khuôn đột dập chính xác trước khi bắt đầu quá trình chế tạo thực tế.

>>> Cấu tạo cơ bản của Khuôn thổi ép chai nhựa

Tìm hiểu về khuôn dập kim loại

khuôn dập được sử dụng trong gia công cơ khí thúc đẩy hiệu quả sản xuất

Gia công đột dập là một trong những phương thức gia công kim loại quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Bởi chất lượng của sản phẩm đột dập được quyết định phần lớn do khuôn dập kim loại. cấu tạo khuôn dập Vậy khuôn dập là gì? Dưới đây, Vilapec sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về loại khuôn quan trọng này.

khuôn dập kim loại là gì? cấu tạo của khuôn dập kim loại

khuôn dập kim loại là dụng cụ dùng trong gia công đột dập với công dụng để tạo hình sản phẩm từ các tấm kim loại, hợp kim mỏng ở trạng thái nguội bởi tác động của áp lực.

khuôn dập kim loại có 2 bộ phận chính là chày và cối, trong đó:

Phần trên của khuôn gọi là chày, được gắn với búa là phần chuyển động để tác động áp lực lên tấm kim loại phôi

Phần khuôn dưới gọi là cối, là phần cố định trong quá trình đột dập

Theo đó, tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm, mà các khuôn dập được chế tạo khác nhau. khuôn dập kim loại được dùng trong quá trình gia công kim loại tấm ứng dụng để tạo ra các chi tiết phục vụ các ngành chế tạo đồ gia dụng, chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, nhà máy công nghiệp,… và nhiều thiết bị khác.

Các tính năng của khuôn đột dập

Một bộ khuôn dập liên hoàn có thể hoàn thành nhiều quy trình như đột dập, uốn, tạo hình và vẽ sâu. Máy ép có thể tạo ra một phôi hoặc một chi tiết gia công trong mỗi lần xử lý, do đó nó có năng suất lao động cao hơn so với khuôn ghép.

Việc sử dụng khuôn đột dập có thể giảm số lượng thiết bị, khuôn đột dập và diện tích nhà xưởng, đồng thời loại bỏ việc chuyển và lưu trữ bán thành phẩm.

khuôn dập liên hoàn sử dụng vật liệu cuộn hoặc dải và việc nạp, https://vilapec.com/trinh-tu-lap-dat-khuon-dap.html xả và xếp chồng được tự động hóa dễ dàng. Trong quá trình dập khuôn dập tiến tự động, các bộ phận cơ thể con người không cần phải đi vào khu vực nguy hiểm, và quá trình vận hành diễn ra an toàn.

Các quy trình của khuôn dập nằm rải rác trong mỗi trạm và không có vấn đề gì với độ dày thành tối thiểu của khuôn đúc hợp chất, do đó khuôn dập liên hoàn có độ bền cao hơn và tuổi thọ cao hơn.

Cấu trúc của khuôn liên tục phức tạp, độ chính xác cao, thời gian chu kỳ dài, chi phí cao và khó bảo trì.

Do mỗi quá trình được thực hiện ở các trạm khác nhau nên sai số cộng dồn khi định vị sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phôi, do đó độ chính xác của phôi do khuôn dập liên hoàn tăng tiến tạo ra không cao.

>>> Dịch vụ sửa chữa khuôn nhanh và chính xác nhất