Địa điểm du lịch Bà Nà Hill nổi tiếng du khách

Bạn hãy xem xét mình thích gì để chọn thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bà Nà Hills sắp tới. Nếu bạn thích đông vui, náo nhiệt thì hãy đến đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 vì khoảng thời gian này trùng với mùa du lịch dài ngày. Vì vậy, bạn tha hồ đi chơi từ sáng đến khuya mà không sợ bị “giảm nhiệt”. Còn nếu bạn thích không gian yên tĩnh thì hãy đi vào mùa xuân (tháng 1 – tháng 3), hoặc mùa đông (tháng 10-tháng 12). Những lúc này là mùa thấp điểm, thời tiết lại mát mẻ nên bạn sẽ có cơ hội ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của Bà Nà.

Từ Thành phố Đà Nẵng đến Bà Nà Hill

Trước khi leo được lên Bà Nà Hill, du lịch Bà Nà Hill bạn phải “quá cảnh” qua thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể bắt xe khách hoặc đặt trước, sau đó đi tiếp lên Bà Nà Hill bằng nhiều phương tiện (do bạn lựa chọn) như: xe máy, taxi hay thuê xe ô tô trọng gói. Chi tiết cho mỗi phương tiện đã được tôi lọc ra trong bảng sau đây:

Dựa theo bảng đồ bên trên, bạn có thể thấy có 3 cách để đến Bà Nà từ thành phố Đà Nẵng:

Đường thứ 1: Đường ngắn nhất là đi thẳng từ Suối Mơ đến Bà Nà Hills với khoảng cách tầm 37 km.

Đường thừ 2: Đi tuyến quốc lộ 14B với khoảng cách tầm 41 km.

Đường thứ 3: Đi tuyến tỉnh lộ 602 với khoảng cách tầm 42 km.

Cáp treo lên Bà Nà Hill

Đi tới chân tháp cáp treo, chúng tôi gửi xe vào bãi và mua vé để leo lên Bà Nà Hill. Vào mùa ít khách, bạn có thể thoải mái mua vé ở ngay tại chân tháp cáp treo.

Cáp treo Bà Nà Hill là một trong mười tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới với tổng 201cabin và ba tuyến cáp treo: Suối Mơ – Bà Nà Hill, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine. Bạn có thể chọn lúc đi một đường và lúc về một đường để chuyến tham quan thêm thú vị. Đặc biệt, tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – L’Indochine là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới và là tuyến cáp treo có độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới.

Cabin có nhiều màu sắc khác nhau và không gian bên trong rộng rãi. Từ trên cabin, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Bà Nà Hills.

Ăn gì tại Bà Nà Hill ?

Đến với Bà Nà Hill, tour đi bà nà hill từ đà nẵng bạn có hai sự lựa chọn: tự đem theo đồ ăn hoặc ăn theo thực đơn tại các nhà hàng. Với lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là mang vác lỉnh kỉnh cũng sẽ khiến bạn đau đầu, mất vui.

Lựa chọn thứ hai, ăn tại nhà hàng sẽ giúp bạn rảnh rang tay chân hơn. Nếu ví tiền rủng rỉnh thì chẳng dại gì mà không chọn phương án này cả, vừa khỏe người mà còn được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon. Lúc trước khi tới Bà Nà Hill, tôi đã có dịp khám phá ra nhà hàng Morin. Ở đây, bạn có thể thưởng thức bữa trưa tự chọn gồm 30 món khác nhau với giá chỉ 90.000 VND/ trẻ em và 180.000 VND/ người lớn. Đồ ăn ở đây khá tươi ngon và sạch sẽ, không gian nhà hàng lại rộng rãi, thoáng mát. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa trưa sau nửa ngày ngồi xe mệt mỏi.

Ngoài ra, đối với những ai có ý định lưu trú tại Đà Nẵng và thuê xe một ngày đi Bà Nà Hills thì bạn cũng có thể ghé vào các quán ăn ở Đà Nẵng ăn lót dạ trước khi lên đường. Đây cũng là cách mà tôi thường làm mỗi khi đến đây.

http://blog.hoacuoivn.net/nen-di-tham-quan-du-lich-cay-cau-ba-na-da-nang-vao-thoi-gian-nao.html