Đeo nhẫn cưới tay nào ngón nào cho đúng

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào là đúng nhất?

Với những người sắp lập gia đình việc chọn lựa cho mình một cặp nhẫn cưới là vô cùng quan trọng, nó là minh chứng là kỷ vật của tình yêu. Với cô dâu chú rể mới cưới nhẫn cưới còn là sợi dây gắn kết hai người lại thành một nhà, chính vì vậy đeo nhẫn cưới như nào cho đúng cũng được rất nhiều các cặp đôi quan tâm. Không hẳn cách bạn đeo nhẫn cưới đã đúng mà còn tiết lộ thêm cho bạn những ý nghĩa sâu sa của các ngón tay. ngón tay đeo nhẫn cưới Cùng Lương Huyền Weding đi tìm câu trả lời Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào là đúng nhất nhé!

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào?

Người phương tây quan niệm rằng, ngón áp út của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất, chân thành.

Người phương đông lại cho rằng, nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của cái tôi thì ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng ấm.

Thông thường ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng thì đa số các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về giới tính để đeo nhẫn cưới sao cho phù hợp nhất.

Xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam theo truyền thống, các cặp đôi được phán” nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với nam giới (chú rể) : Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với nữ giới (cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Tuy nhiên, ngày nay, bó hoa cầm tay cô dâu việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái không còn là điều quá quan trọng, chỉ cần đôi uyên ương cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo.

tại sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út

vì sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Một lý giải cho việc không đeo nhẫn cưới ở ngón giữa là vì khi bạn đeo nhẫn cưới ở ngón giữa sẽ gây ra hiểu lầm và mang ý nghĩa bạn còn độc thân. Với trường hợp nhẫn cưới bị lỏng hoặc chật khiến bạn đeo không được thoải mái ở ngón áp út bạn có thể mang đến nơi mua nhẫn cưới để chỉnh size tay sao cho vừa với ngón tay của mình nhất chứ không nên đeo nhẫn sang ngón giữa như vậy sẽ làm mấy đi giá trị ý nghĩa của ngón đeo nhẫn.