Dao tiện CNC là gì ?

Dao tiện là gì ?

Trong công nghiệp chế tạo máy, có nhiều loại dao cắt được sử dụng trong gia công cơ khí có loại đơn giản chỉ có một phần cắt như dao tiện CNC; có loại phức tạp gồm nhiều phần cắt như dao phay, dao chuốt,… máy tiện cnc mini Để tìm hiểu rõ hơn về dao tiện thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Về dao cắt của tất cả các loại dụng cụ về cơ bản giống nhau và giống với dao cắt đơn (dao tiện CNC). Do đó, về hình học, chỉ cần khảo sát cho dao cắt như dao tiện.

>>> mua máy tiện cnc mazak cũ

Mối nguy hiểm trong quá trình gia công máy tiện cần tránh

Khi gia công trên máy tiện thợ đứng máy chỉ có thể an toàn khi biết được những mối nguy hiểm liên quan đến hoạt động của nó,thì mới có thể hạn chế được những nguy hiểm có thể xảy ra. Trong xưởng cũng như bất cứ nơi nào, bạn phải luôn luôn giữ cho tâm trí vào công việc của bạn, để tránh tai nạn. phát triển thói quen làm việc an toàn trong việc sử dụng cách thiết lập, máy cắt, bảo vệ,và các thiết bị bảo vệ khác.

Các ngón tay bị kẹt trong bánh răng hoặc giữa các phần của mâm cặp là một ví dụ.

Quy tắc là giữ bàn tay của bạn tránh các vị trí nguy hiểm khi máy tiện hoạt động. Đây là tai nạn hay gặp phải khi sử dụng loại máy này.

Các chi tiết của máy tiện bị gãy hoặc rớt.

Bàn cặp nặng hoặc phôi có thể nguy hiểm khi rơi. Phải chú ý khi xử lý chúng. các thông số hình học của dao tiện Nếu một trục ren được đột ngột đảo chiều, mâm cặp có thể thoát ra và bay ra khỏi máy tiện CNC rất nguy hiểm cho người dùng. Một cờ lê mâm cặp trái trong có thể trở thành một tên lửa khi máy được bật. Luôn phải tháo cờ lê mâm cặp ngay lập tức sau khi sử dụng nó.

Nguy cơ do tiếp xúc với các chi tiết máy ở nhiệt độ cao.

Cháy thường là kết quả của việc xử lý phoi nóng (lên đến hoặc thậm chí hơn 3000C) hoặc một phôi nóng. Găng tay nên được đeo khi xử lý phoi hoặc phôi nóng. Găng tay không bao giờ nên được đeo khi bạn được vận hành máy.

Tiếp xúc phải các cạnh sắc nét, góc.

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương tay trong quá trình sử dụng máy tiện. Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi: trên một phoi dây dài, trên một mảnh dao, hoặc trên một cạnh của một cạnh ba via hoặc phần ren. Tấm bảo vệ nên được sử dụng để bảo vệ từ phoi bay và làm mát. Những tấm bảo vệ thường được làm bằng nhựa trong suốt và bản lề trên mâm cặp hoặc kẹp để vận chuyển máy tiện cơ. Ngay cả khi tấm bảo vệ được đặt, kính an toàn phải được đeo. Làm không loại bỏ phoi sợi dây bằng tay; mặc găng tay và các công cụ sử dụng móc hoặc kìm. Luôn luôn tắt máy trước khi cố gắng để loại bỏ phoi. Phoi nên được chia và 9 hình hơn là trong một khối xơ hoặc một dây dài,Phoi máy cắt vào các công cụ và nguồn cấp dữ liệu chính xác sẽ giúp sản xuất an toàn, dễ dàng xử lý phoi. Cạnh bavia phải được loại bỏ trước khi các phôi được lấy ra từ các máy tiện CNC.

>>> Máy tiện CNC mini là gì ? Ưu điểm của dòng máy tiện mini