Công ty Sản xuất đồ nhựa giá tốt

Thủ thuật đánh bóng khuôn nhựa

Có khá nhiều hướng dẫn kỹ thuật chế tạo khuôn, tuy nhiên các kỹ thuật đánh bóng khuôn nhựa thường chỉ dựa trên kinh nghiệm, tay nghề của thợ đánh bóng khuôn nhựa. Dưới đây là một số hướng dẫn và lời khuyên cho việc đánh bóng khuôn nhựa mẫu:

Kiểm tra kỹ lưỡng các bề mặt khuôn sau khi gia công lần cuối; phương pháp đánh bóng khuôn phổ biến sau đó xác định phương pháp đánh bóng theo đặc điểm của bề mặt nhanh chóng và tiết kiệm nhất.Các phương pháp và trình tự đánh bóng khuôn nhựa dựa nhiều trên các điều kiện bề mặt và việc sử dụng phù hợp các loại đá, chất mài mòn, dụng cụ thực hiện.

>>> sử dụng phần mềm thiết kế khuôn ép phun nhựa

Kiểm tra các vùng có độ nhấp nhô cao và loại bỏ chúng một cách cẩn thận với một bánh xe hộp mực có chứa một giấy nhám bọc xung quanh một trục gá.

Đầu tiên sử dụng phun “đá mềm” chứa Aluminum Oxide, việc phun đá phải được thực hiện với dầu bôi trơn. Thực hiện việc phun đá sử dụng dụng cụ cầm tay lần lượt là loại đá 320 grit, sau là loại đá 400 và 600 grit. Khi phun thì theo hướng nhất định để tạo bề mặt đồng nhất.

Giai đoạn đánh bóng tinh cần sử dụng bột mài kim cương đánh bóng loại # 15, sau đó là # 6 và cuối cùng là # 3. Đánh bóng gương thì dùng bột mài kim cương loại # 1.

Để có bề mặt chất lượng cao nên dùng bột mài kim cương Kemet, Engis.

Quy trình Sản xuất hộp nhựa

Sản xuất hộp nhựa thường sử dụng 5 chất liệu chính gồm : Vinyl, ABS Plastic, Resin, Polystone và Sofubi. Và 5 chất liệu này được phân ra thành các loại khác nhau. Tùy vào từng loại nhựa mà sử dụng các quy trình khác nhau, cụ thể như sau:

1. Nhựa nhiệt rắn và quy trình thủ công

Đối với việc Sản xuất đồ chơi nhựa ở quy mô cá nhân hoặc xưởng thủ công nhỏ lẻ, đây là phương pháp phổ biến. Nó phù hợp để sản xuất các đồ chơi với số lượng ít. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất được tự do, đa dạng về mẫu mã.

Nguyên liệu: Với quy trình này, nguyên liệu được sử dụng thường là polyester, polyurethane và epoxy. Đây là các loại nhựa dạng lỏng, luôn đi với một thành phần nữa để hóa rắn.

Phôi đúc và khuôn silicon: Do sử dụng khuôn đúc thủ công nên phải chuẩn bị phôi đúc và khuôn silicon. Đây là hai thứ tối thiểu phải sử dụng để Sản xuất hộp nhựa theo quy trình thủ công.

2. Nhựa nhiệt dẻo và quy trình công nghiệp

Khi Sản xuất đồ chơi nhựa theo quy trình công nghiệp, thiết kế khuôn tại hà nội sản phẩm được tạo ra với số lượng rất lớn. Với quy trình này, cần ép phun nhựa nhiệt dẻo vào khuôn ép nhựa. Và các bước được cụ thể như sau:

Thiết kế 3D

Thiết kế 3D chính xác trên phần mềm 3D CAD là yêu cầu thiết yếu cần có. Các kỹ sư thiết kế 3D sẽ phải tính toán và tối ưu dòng chảy nhựa và thiết kế. Mục đích chính là để có thể “thoát khuôn” được.

Gia công khuôn mẫu CNC

Đây là kỹ thuật sử dụng máy cắt gọt kỹ thuật số. Mục đích là để tạo ra các lòng khuôn bằng kim loại. Sản xuất đồ nhựa chủ yếu sử dụng kỹ thuật đúc khuôn ép nhựa này.

Nguyên liệu

Đa dạng các loại nhựa, nhựa nào cũng có thể được sử dụng. Bên cạnh đó, nhựa còn có thêm các loại phụ gia để Sản xuất hộp nhựa đa dạng về độ cứng – mềm, màu sắc và hóa tính.

3. Nhiệt dẻo và sofubi / molding machine.

Chính vì Sofubi là nhựa đặc biệt nên việc Sản xuất đồ nhựa bằng sofubi được thực hiện bằng khuôn thép. Công nghệ mạ cứng được sử dụng khi dùng loại nhựa này và được chia ra thành 2 loại mạ: mạ bóng và mạ cứng.

Do tùy vào từng sản phẩm, từng yêu cầu của khách hàng và đặc biệt là từng cơ sở sản xuất với quy mô, trình độ khác nhau. Mà sử dụng các loại nhựa và áp dụng quy trình Sản xuất hộp nhựa khác nhau. Dưới đây là một công ty Sản xuất đồ nhựa vô cùng uy tín có thể tham khảo.

>>> Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam