Chao Phraya con sông lớn huyền thoại của Thái Lan

Giống như tất cả những con sông ở thành phố, lịch sử của Chao Phraya chao Phraya Bangkok cũng gắn liền với thành phố nó chảy qua. Khu vực này được chọn bởi những người định cư trước đó vì màu mỡ và lượng cá dồi dào. Sau đó, vua Taksin, sau sự sụp đổ của Ayutthaya dưới tay Miến Điện, đã dời thủ đô đến đây, bờ tây con sông mà ngày nay được gọi là Thonburi.

Vào năm 1782 vua Rama I thấy bờ Đông con sông hấp dẫn hơn, nơi hình thành nên Bangkok hiện đại, và đã kỉ niệm dịp này bằng cách cho xây nên những ngôi chùa hấp dẫn nhất thế giới. Sau đó những con kênh trở nên nổi tiếng và được hình dung như “Venice phương Đông”. Và những tác giả xuất chúng của phương Tây như Maugham, Conrad và Coward đã ca ngợi Sông Chao Phraya như một địa điểm hấp dẫn họ ở miền viễn Đông.

Thật vậy, vua Rama I đã đặt tên cho nó là “Dòng sông của những vị vua” – linh hồn của Bangkok. Khoảng 50,000 người vẫn còn sử dụng những chiếc phà của nó để qua sông mỗi ngày nơi có những chiếc xà lan chậm rãi chở hàng từ thượng nguồn. Trẻ con vẫn nô đùa dưới làn nước nâu mộc mạc. Những nhà thuyền bằng gỗ lốm đốm màu vẫn lắc lư trên sông

Những khách sạn và chung cư cao tầng tiếp tục mọc lên đan xen với những đền chùa, nhà thờ, tòa thị chính uy nghiêm trông như châu Âu thế kỉ 19. Phía xa là những chiếc thuyền tam bản bán nào là phở, khô mực cho những công nhân đang đói làm việc trên sông. Việc đặt cạnh nhau của nề nếp và hỗn loạn, truyền thống và hiện đại, tôn giáo và tục lệ, xấu xí và cao cả, nước ngoài và bản địa làm nơi đây thêm phần đặc biệt.

Du thuyền trên Chao Phraya, du khách sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên sông. Trong đó đáng chú ý là ngọn tháp cao 76m nằm sừng sững bên sông. Vật liệu để đúc nên ngọn tháp này chính là những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm.

Chao Phraya * cũng rất nhiều cá, loại cá da trơn giống cá basa, cá tra ở Việt Nam. Đây là loài cá tự nhiên trên sông, thuộc Hoàng Gia Thái nên không ai đánh bắt, thức ăn của chúng là bánh mì của du khách đến tham quan. Tới đây, du khách có những giây phút thư giãn vui nhộn với cho cá ăn bánh mì.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web site: https://dongphucplus.com/

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]

http://blog.hoacuoivn.net/du-thuyen-tren-song-chao-phraya-bangkok.html