Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy phay cnc mini

Chọn mua một chiếc Máy phay bàn mini chất lượng tốt

Để chiếc Máy phay cnc mini (máy phay gỗ) hoạt động hiệu quả thì việc lựa chọn một chiếc dao phay chất lượng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. máy phay mini: cấu tạo, công dụng phổ biến nhất hiện nay Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay CAD/CAM VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy phay gỗ mini chất lượng nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày.

>>> Máy phay ngang 6h82

Cách chọn mũi phay mini (mũi phay gỗ) chuẩn chất lượng

Để có thể chọn được một chiếc dao phay chuẩn, chất lượng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất khi gia công đồ gỗ, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

Xác định phôi gỗ

Việc xác định được phôi gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn loại mũi phay của Máy phay bàn mini nào cho phù hợp nhất.

Đối với phôi gỗ công nghiệp: Người dùng có thể lựa chọn mũi phay được làm từ thép hợp kim HSS. máy phay cnc mini Với mức giá rẻ hơn nhưng chúng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu cho công việc.

Còn đối với phôi gỗ tự nhiên: Do đặc tính đa dạng về độ cứng, dai và tính chất keo khác nhau nên người ta thường lựa chọn loại dao phay được làm từ cacbon để mang lại hiệu quả cao cho công việc. Đối với gỗ tự nhiên có độ cứng cao chúng ta nên sử dụng các loại dao phay gỗ làm bằng hợp kim Carbon từ C42 trở lên. Đối với các loại phôi gỗ tự nhiên cứng, nên chọn loại dao phay làm bằng thép Carbon có tỷ lệ C45 trở lên.

Đường kính lưỡi dao

Các mũi phay của Máy phay mini có đường kính lớn chắc chắn cung cấp khả năng loại bỏ vật liệu nhanh hơn so với các mũi phay có đường kính nhỏ. Ngoài ra, khi bạn phay một đường viền bên trong hoặc làm lõm đường viền bên ngoài, đường kính thường sẽ bị giới hạn bởi kích thước của các đường cong bên trong. Do đó, bạn nên chọn mũi phay có bán kính lưỡi dao nhỏ hơn hoặc bằng bán kính của cung tròn nhỏ nhất mà bạn muốn tạo.

Quan tâm tới độ dài thân dao

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chúng ta nên sử dụng tối đa ¾ chiều dài thân dao. Tức là bạn phải chọn đầu nhọn có chiều dài phần thân ít nhất bằng 4/3 chiều sâu của phần bạn muốn tạo.

>>> Các phương pháp gia công phay mặt và phạm vi sử dụng phay