Cắm hoa để bàn thờ gia tiên ngày cưới nên chọn loài hoa nào?

Các kiểu cắm hoa tươi để trang trí bàn thờ ngày cưới

Các kiểu cắm hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới rất đa dạng, nhưng trước tiên bạn cần lưu ý những điều sau:

Theo thường lệ, dù là ngày thường hay ngày cưới, thì hoa trên bàn thờ nên được cắm trên hai lọ đặt hai bên bàn thờ tạo độ cân xứng, âm dương hài hòa. Người Việt đặc biệt lưu ý về số lượng hoa, quả trên bàn thờ, dù cúng hoa hay quả thì số lượng đều cần là số lẻ, không cắm quá nhiều loại hoa đa sắc màu trên bàn thờ.

Như đã nói, chúng ta chỉ nên sử dụng hoa tươi trong ngày cưới, hoa giả làm đánh mất sự trang trọng, tươi mới. hoa trang trí bàn thờ ngày cưới Bình hoa để bàn thờ ngày cưới nên chọn những bông nở to, cắt tỉa phần cuống dài vừa phải và gọn gàng, nhưng không nên cắt quá cụt, giữ lại đủ số lượng lá, điều đó sẽ tạo sự hài hòa cho lọ hoa của bạn.

Có nên dùng hoa ly trong đám cưới

Có nên dùng hoa ly trong đám cưới hay không? Đây là một câu hỏi rất thú vị, vì hoa ly được xem là biểu tượng cho tình yêu, nhưng lại không phải sự lựa chọn tốt trong đám cưới. Hoa ly là một trong những loài hoa tối kỵ không nên sử dụng trong đám cưới. Những loài hoa sử dụng trong đám cưới phải vừa có hương thơm dịu nhẹ, vừa có tên đẹp và có ý nghĩa tốt. Hoa ly có mùi hương hơi ngào ngạt, hơn nữa cái tên “ly” giống như biệt ly trong tiếng Việt, tạo cảm giác thê lương, vì thế người ta không sử dụng loài hoa này trong đám cưới.

Nếu căn cứ theo ý nghĩa, thì chỉ có hoa ly trắng là bị loại khỏi danh sách hoa trong ngày cưới. Nhưng hoa ly đỏ thì khác, chúng cũng biểu hiện cho tình yêu mãnh liệt giống với hoa hồng, ngoài ra còn có ý nghĩa về sự đam mê cháy bỏng, rất phù hợp bày biện trên bàn thờ ngày cưới hoặc kết hoa cầm tay cho cô dâu.

Có nên dùng hoa ly trong đám cưới?

Hoa ly có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhiều người vẫn hay thắc mắc Có nên dùng hoa ly trong đám cưới hay không. Theo quan niệm của người Nam Bộ, hoa ly trắng có ý nghĩa chia ly, ly tán nên loài hoa này thường là đại kỵ trong đám cưới, đặc biệt không được sử dụng trên bàn thờ gia tiên.

Còn hoa ly vàng, hoa ly đỏ lại được ưa chuộng vì ý nghĩa sâu sắc của. Hoa ly vàng thể hiện sự biết ơn lòng ấm áp, hoa ly đỏ tượng trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh.

Ngoài ra, hoa cuoi cam tay dep khi cắm hoa nên cắm trên bàn thờ ngày cưới không nên cắm các loại như cúc vạn thọ, dâng bụt, phù dung vì ý nghĩa không may mắn của nó.

Lưu ý khi trang trí, cắm hoa nên cắm trên bàn thờ ngày cưới đúng

Bên cạnh việc lựa chọn loại hoa phù hợp thì việc cắm hoa cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải lưu ý những điều sau:

Hoa khi cắm vào bình phải là số chẵn.

Bình hoa bày bàn thờ ngày cưới thường là 2 bình (số chẵn) mang ý nghĩa có đôi có cặp, xứng đôi vừa lứa.

Khi chọn lựa hoa cắm thì bạn nên lựa chọn những bông hoa còn tươi và còn nguyên cuống. Tùy theo cách bày trí bàn thờ mà bạn có thể cắm hoa về một mặt hoặc 4 mặt.

Khi chọn hoa, bạn không nên chọn những bông hoa đã nở rộ vì nó rất nhanh tàn, tạo điều không may mắn.

https://dienhoatuoihanoi.com/huong-dan-chon-hoa-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi.html