Cách thức hoạt động của khuôn đúc áp lực

Yếu tố cần lưu ý trong thiết kế khuôn đúc áp lực

Khi thiết kế khuôn đúc, cần lưu ý đến những yếu tố như độ chính xác của sản phẩm, tính khả thi, khuôn đúc áp lực nhôm tiết kiệm vật liệu và thời gian, dễ dàng sửa chữa và bảo trì, khả năng sản xuất hàng loạt. Việc không chú ý đến những yếu tố này có thể dẫn đến sản phẩm không đạt chất lượng và gây lãng phí cho doanh nghiệp.

khuôn đúc nhiều tầng

khuôn đúc áp lực nhiều tầng là khuôn được lắp đặt nhiều bộ khuôn lại với nhau, được dùng để tăng nhanh số lượng sản phẩm được tạo ra trong một chu kỳ ép.

Khuôn nhiều tầng có thể dùng hệ thống kênh dẫn nguội hoặc dẫn nóng, nhưng phổ biến kênh dẫn nóng hơn bởi chiều dài kênh dẫn trên khuôn tầng quá dài. Hệ thống khuôn này có một hệ thống đẩy ở mỗi mặt của khuôn.

khuôn đúc áp lực nhiều màu

Khuôn nhiều màu là loại khuôn đúc áp lực cơ khí đặc biệt. Đặc trưng rõ ràng nhất của khuôn nhiều màu là có nhiều cổng phun để tạo ra sản phẩm có nhiều chi tiết màu sắc khác nhau.

Bên cạnh chuyển động khuôn cơ bản như ở khuôn 2 tấm, 3 tấm thì khuôn nhiều màu còn có chuyển động quay hay tịnh tiến theo phương vuông góc với phương mở khuôn. Khuôn nhiều màu được ứng dụng sản xuất các sản phẩm nhiều màu.

Xu hướng phát triển của công nghệ khuôn đúc áp lực

Trong những năm gần đây, Quy trình thiết kế gia công khuôn đúc công nghệ khuôn đúc áp lực đang phát triển mạnh mẽ và liên tục cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Một số xu hướng mới bao gồm việc sử dụng máy móc tự động hoàn toàn và sử dụng vật liệu đúc mới như thép siêu cứng và nhựa hiệu suất cao. Ngành công nghiệp đưa ra nhiều kỹ thuật mới để tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng cường chất lượng sản phẩm.