Cách làm Hoa cưới đơn giản cho ngày trọng đại

Cách bó Hoa cầm tay cô dâu, tự làm bó Hoa cưới cô dâu

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Khi nói đến phong cách trang trí và phụ kiện, bó Hoa cô dâu là một trong những thành phần quan trọng nhất tạo nên vẻ ngoài của bạn. Bạn đang cân nhắc việc tự làm hoa cuói cầm tay? cách bó hoa cưới cầm tay hoa sen LƯƠNG HUYỀN FLOWER có hướng dẫn cách bó Hoa cưới từng bước để giúp bạn tạo bó Hoa cưới cô dâu của riêng mình!

5 mẹo chọn và chăm sóc Hoa cưới cầm tay

Chọn hoa nở trong mùa

Để đảm bảo bó hoa của bạn chỉ có những bông hoa giá tốt nhất, tươi nhất, đẹp nhất, hãy chọn những bông hoa đang trong mùa. Ví dụ, hoa hướng dương sẽ có giá thấp hơn đáng kể vào mùa hè và đầu mùa thu so với mùa đông khi mùa sinh trưởng tự nhiên của chúng kết thúc.

Chọn địa chỉ shop hoa uy tín

Đặt hoa tại shop hoa tươi uy tín. Chọn những bông hoa chưa nở hoàn toàn, chúng được cắt trong ngày và được vận chuyển chuyên nghiệp tránh bị dập hay gãy.

Chăm sóc hoa

Ngay sau khi bạn mang hoa về nhà, hãy cắt cành bằng dụng cụ cắt tỉa thật sắc và cho vào xô nước ấm hoặc nước ngọt ở nhiệt độ phòng để giữ cho chúng ngậm nước và khỏe mạnh. Bảo quản ở nơi, mát mẻ, cho đến khi sử dụng.

Cắt tỉa hoa

Trước khi cắm, bạn hãy kiểm tra nhanh chất lượng của từng bông hoa, loại bỏ những cánh hoa màu nâu và tước hết những tán lá không cần thiết trên thân cây.

Bảo quản hoa tươi lâu

Sau khi cắm xong, hãy đặt bó hoa đã hoàn thành của bạn vào một bình nước ngọt và bảo quản ở nơi mát mẻ . Nếu bạn đang bảo quản nó trong tủ lạnh, hãy đặt nó tránh khỏi phạm vi của luồng khí lạnh nào từ ngăn đá.

Bó Hoa cô dâu dáng tròn

Với cách bó Hoa cầm tay cô dâu dạng tròn bạn cần thực hiện một số bước cụ thể như sau:

Chọn một loại hoa cụ thể để làm. Thông thường, bạn nên chọn 12 bông hồng bởi lẽ loài hoa này rất dễ bó, đẹp mắt lại cực thích hợp với dạng bó tròn.

Hoa hồng là loài hoa phổ biến xuất hiện trong đám cưới của các cặp đôi

Hãy bỏ hết gai và lá đi để tránh đâm vào tay cô dâu khi cầm. Dùng kéo tỉa cành hoặc nhổ bằng tay nếu trên thân hoa có ít gai.

Bó Hoa cầm tay cho cô dâu với sắc xanh hút mắt

Dùng những bông hoa hồng lớn nhất làm trung tâm. Chọn 4 bông hoa chủ đạo có kích thước lớn nhất đặt ở giữa và xếp đều những bông hoa chéo cạnh nhau.

Thêm từng cành hoa chủ đạo đã chọn trước xếp vào. Mỗi lần chỉ thêm một cành, hãy bắt đầu thêm vào đều đặn từ xung quanh vị trí trung tâm. hoa cô dâu Giữ hoa chụm vào nhau, rồi bắt chéo cành để những bông hoa có thể xếp tạo thành hình vòm đẹp mắt.

Khi bắt chéo cành hoa, hãy xoay tay sao cho cành hoa xếp đều theo hình xoắn ốc.

Một bó hoa hồng nhỏ có thể chỉ cần một lớp hoa chủ đạo quanh trung tâm, đặc biệt là khi đó là những đóa hoa lớn và nhiều lớp cánh.

Bạn càng thêm nhiều cành hoa thì bó hoa hồng của bạn càng lớn. Nếu bạn cắm thêm loại hoa khác thì đừng quên xen chúng vào những vị trí còn trống giữa các khe hở của bông hoa. Ngoài ra, thì cách cài chúng ở viền bó hoa sao cho chúng hướng ra ngoài cũng là cách bó hoa rất độc đáo. Khi làm xong, bạn sẽ có một bó hoa hồng tròn được xếp chặt tay với 4 bông hoa lớn xếp ở giữa.

Bạn cũng có thể làm một bó Hoa cầm tay cô dâu theo kiểu Biedermeier – kiểu cắm bao gồm nhiều những vòng hoa đồng tâm, mỗi vòng được bó với các màu sắc nổi bật khác nhau

Tỉa bớt cành hoa xung quanh để việc bó hoa được dễ dàng hơn. Cắt các hoa bằng nhau với kéo tỉa cành chuyên dụng. Tạm thời hãy để chúng có độ dài khoảng 25 cm, bạn có thể tỉa cắt thêm sau khi đã làm xong bó Hoa cưới cầm tay.

Bước hoàn thiện bó hoa bạn có thể thoải mái cắt tỉa và tạo hình bó Hoa cô dâu theo sở thích. Điều chỉnh độ dài và đảm bảo cho bó hoa trông cân đối và tròn trịa về tổng thể. Nếu bạn thấy có chỗ trống, bạn có thể bổ sung thêm bằng việc cắm thêm vài cành hoa khác vào.

Nếu bạn mua đồ trang trí bó hoa từ trước, hãy gắn thêm chúng vào giữa đóa Hoa cưới. Chỉ cần ba tới bốn món đồ xinh xắn là đủ bắt mắt rồi. Với các cô nàng yêu thích sự tươi mát, một vài chiếc lá sẽ tô điểm cho bó hoa xinh đẹp hơn.

Cố định bó hoa bằng ruy băng hình như hoặc lạt cọ. Buộc cố định cách phần hoa khoảng 2.5 cm hoặc sát hơn để giúp những bông hoa chụm sát vào nhau. Quấn ruy băng vài vòng quanh cành hoa và thông thường sẽ quấn đều dần xuống dưới từ 7.5 tới 10cm.

Thắt ruy băng thành nơ hoặc chỉ đơn giản là quấn quanh thân bó hoa. Chọn ruy băng có màu sắc phù hợp với màu váy của cô dâu để tạo nên những nét tương đồng hút mắt. Cắt thêm một dải ruy băng dài gấp 3 lần so với chiếu dài của cành hoa chính là tips để tạo kiểu bó Hoa cưới cô dâu thật đẹp mắt.

Để giữ cho bó Hoa cưới được tươi lâu. Hãy cắm bó hoa trong nước và đặt tại một nơi mát mẻ cho tới khi lễ cưới chính thức diễn ra. Bạn có thể mua thuốc để giữ cho hoa tươi lâu hơn tại các tiệm hoa xung quanh. Ngoài ra, việc xịt một chút keo tóc lên Hoa cô dâu cũng sẽ giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Treo ngược bó hoa lên vài phút để keo tóc được khô lại trước khi mang chúng bên mình trong tiệc cưới nhé!