Cách đạt hiệu suất Khuôn nhựa tối ưu nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn

Thiết kế và chế tạo Khuôn mẫu nhựa là công việc mang tính chất đặc biệt phức tạp. Một bộ Khuôn hoàn chỉnh có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn ép nhựa. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất Khuôn, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn thép với chất lượng phù hợp

Quá trình tạo nên một bộ Khuôn mẫu nhựa từ khâu thiết kế, lắp ráp, kiểm tra và sửa chữa cho đến đi vào chu trình ép nhựa có rất nhiều chi tiết được làm việc cùng nhau. Cần lưu ý lựa chọn loại thép với chất lượng phù hợp .

Loại thép và chất lượng quyết định mức độ han gỉ, mài mòn trong quá trình sử dụng và lưu trữ trong kho. một số sai sót phổ biến trong gia công khuôn ép nhựa Có thể sử dụng nhiều loại thép khác nhau để chế tạo các bộ phận riêng trên một Khuôn mẫu như thép SKD11, thép SKD61…

Khi lựa chọn thép công cụ cần căn cứ vào các điểm sau đây:

Căn cứ vào loại vật liệu nhựa ép phun từ đó chọn loại thép có khả năng chịu được sự ăn mòn và đánh bóng tốt.

Lựa chọn loại thép tối ưu nhất căn cứ vào giá thành và chất lượng thép.

Xử lý nitơ trên bề mặt thép góp phần tăng độ cứng và tuổi thọ bề mặt. Sử dụng biện pháp mạ điện để làm thay đổi hiệu suất của thép làm Khuôn ép nhựa.

Lựa chọn loại thép và đơn vị cung ứng vật liệu thép uy tín, chất lượng.

Các yêu cầu kỹ thuật trong gia công Khuôn chính xác

Các yêu cầu kỹ thuật trong gia công Khuôn mẫu chính xác có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chỉ một sai sót dù là rất nhỏ cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng Khuôn mẫu nhựa, thời gian hoàn thiện và giá thành sản xuất Khuôn mẫu nhựa.

Cấu tạo Khuôn mẫu

Cấu tạo Khuôn mẫu

Các sản phẩm nhựa khác nhau sẽ yêu cầu về cấu tạo Khuôn mẫu khác nhau, về cơ bản có 2 phần chính, đó là:

Phần cố định (Khuôn mẫu cái): thiết kế khuôn dập Là phần cố định của Khuôn ép nhựa, được đứng yên trong toàn bộ chu trình ép phun, nó luôn luôn được gắn cố định vào thành của máy ép nhựa. Phần cố định được liên kết với hệ thống vòi phun nhựa của máy ép nhựa, ở đó nhựa nóng chảy được bơm vào lòng Khuôn ép nhựa bằng cách sử dụng hệ thống kênh dẫn và vòi phun.

Phần di động (Khuôn ép nhựa đực): Là phần dịch chuyển được, khi ép sản phẩm Khuôn sẽ đóng lại, sau đó tiến hành mở ra để đẩy sản phẩm ra ngoài. Phần di động cũng được gắn vào thành máy ép nhựa, sử dụng hệ thống lõi Khuôn, hệ thống pin đẩy ở bên trong giúp dễ dàng thao tác đẩy sản phẩm ra ngoài.