Cách chọn mua Mật ong nguyên chất

Mật Ong Khoái nguyên chất rừng tây bắc

Ong Khoái (tại Tây Bắc hay gọi là ong Treo), tên khoa học là Apis Dorsata, là loại ong có kích thước lớn nhất 18 – 22 mm.

Ong khoái rất hung dữ, hiện chưa có tài liệu cho thấy loại ong này được nuôi dưỡng. Loại ong này phân bố nhiều ở vùng núi phía Bắc và Tây Bắc. Tổ ong khoái hay gặp trên cành cây, vách núi lớn làm tổ dạng bánh rất to. Một tổ cho từ 2 – 9 lít mật.

Mật ong khoái có màu vàng chanh vào đầu mùa và màu vàng sậm vào cuối mùa, mùi cũng khá thơm và vị ngọt hơi chua thanh, uống rất ngon.

Mật Ong Đất nguyên chất rừng tây bắc?

Ong Đất có tên khoa học là Apis Cerana, kích thước 12 – 16 mm. Trước đây loại ong này từng được nuôi vì cho năng suất mật tương đối cao, 10 – 30 lít mật một mùa. mua mat ong rung Ong Đất làm tổ ở hốc cây, cành cây, tổ mối. Ở Núi Tây Bắc – Tây Bắc hay gặp ong Đất làm tổ trong các tổ mối, hốc cây mục, hốc đá…

Mật Ong Đất không đậm bằng ong khoái, mùi thơm nhẹ không bằng ong ruồi, vị ngọt hơi gắt cổ nhưng vẫn thanh (không giống mật ong nuôi).

Mật Ong Dú (Mật ong đắng, mật ong sâm) nguyên chất rừng tây bắc

Mật Ong Dú (còn gọi là ong rú, ong Đắng, Ong Sâm), tên khoa học là Stingless Bee, là loại ong nhỏ và quý hiếm bậc nhất trong tự nhiên, rất khó nuôi, hình dáng khá giống con ruồi, ngòi bị tiêu biến nên không chích, kích thước nhỏ khoảng 3 – 5 mm.

Ong Dú thường làm tổ trong các bọng cây, cây tre… và cho tương đối ít mật, mỗi tổ cho khoảng 250-650ml mật/ năm. Quá trình đi tìm mật và khai thác gặp rất nhiều khó khăn nên rất hiếm mới có được 1 – 2 lít mật chứ không có sẵn như các loại Mật ong nguyên chất khác.

Hàm lượng dinh dưỡng của Mật ong Dú (Mật ong đắng, mật ong sâm) rất cao, do đó loại mật này còn được mệnh danh là 1 loại “nhân sâm” của núi rừng, và chỉ xuất hiện tại vùng núi Tây Bắc – Tây Bắc mới có mùi vị đặc trưng, vị ngon ngọt xen kẽ vị hơi đắng nhẫn nhẫn và chua thanh, rất đặc biệt.

Cách chọn mua Mật ong rừng

Ong mật dùng mật hoa để tạo ra mật ong. Chỉ 0.5kg mật ong đã cần đến công lao của khoảng 300 con ong mật. Ước tính một tổ ong phải hút mật của hơn hai triệu bông hoa để làm ra 0.5kg mật ong, và vì thế loài ong không bao giờ ngủ. Một tổ ong gồm 40.000 – 50.000 cá thể ong mới sản xuất được khoảng 130L mật trong mỗi mùa.

Bạn biết không, trong mật ong thật bạn sẽ thấy:

Lượng nước là 17,2%

Khối lượng riêng trung bình của 1 lít Mật ong rừng Tây Bắc là 1,36 – 1,4kg (khối lượng mà mật ong pha hay mật ong giả không thể có được)
Ong lấy mật có thể khai thác được chỉ trong mùa hè là chủ yếu với nhiều cây cối cho hoa như Khuynh diệp, tràm, chè, hoa màu,… từ tháng 3 đến đầu tháng 9. Còn lại thời gian lạnh ong ngủ đông thì không khai thác. Vì trong thời gian này ít hoa, ong đi lấy mật chỉ đủ nuôi chính chúng thôi nên để dành mật đó còn dưỡng đàn. mật ong lương huyền Và chính nhờ có thời gian dưỡng đàn như vậy nên khi mùa xuân đến và các loại hoa bắt đầu nở rộ thì cũng là lúc đàn ong đi lấy mật nhiều và có thể bắt đầu khai thác tốt nhất.

Tại Mật Ong Lương Huyền – chúng tôi bán MẬT ONG SẠCH, NGUYÊN CHẤT, được khai thác trong mùa vì không chỉ muốn khách hàng mua được 1 sản phẩm tốt, mà còn là bí quyết của sức khỏe, sắc đẹp và chia sẻ phương pháp chữa bệnh 1 cách thuận tự nhiên, hạn chế kháng sinh cho cơ thể của mỗi chúng ta.

Mật ong của Mật Ong Lương Huyền được khai thác quay trực tiếp qua thùng quay li tâm, sau đó lọc và đóng trực tiếp vào các hũ. Do vậy, nên khi sử dụng bạn sẽ thấy mật có rất nhiều gas hoặc váng nổi lên trên thì đó là phấn hoa còn sót lại.

Mật nguyên chất nên khi sử dụng sẽ thấy thơm với vị ngọt thanh mà không khé cổ. Đặc biệt có thể sử dụng trong làm đẹp, dưỡng da, trị nám và chữa bệnh như trị ho, đờm, khàn đặc cổ, và các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, chữa dạ dày với mật ong nghệ rất hiệu quả.

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen https://maps.google.com/url?q=https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone/Zalo: 0938792803

Address: số 6 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

https://chothuexe4chohanoi.com/cach-chon-mua-mat-ong-rung-tay-bac.html