Cách Chanh ngâm mật ong trị ho mùa lạnh

Tại sao nên dùng chanh đào ?

Về cơ bản chanh đào và chanh thường không có gì khác nhau.

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ nhiệm bộ môn Đông Dược (Phương tễ), Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Bác sỹ Hằng khẳng định: “Chanh đào cùng nhóm với chanh thường. Chúng có cùng thành phần hóa học. Trong danh mục thuốc của Đông y, chanh chỉ có một loại bởi chúng có tác dụng như nhau”.

Chanh đào hay chanh thường đều có thể làm thuốc trị nhiều bệnh. chanh va mat ong Ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, ruột quả chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng.

Do đó, tựu chung lại nếu bạn dùng chanh thường cũng được nhưng phải là những quả thật già.

Có nên dùng đường phèn không?

Dân gian thường cho đường phèn vào hũ chanh đào để làm tăng hiệu quả trị ho của hỗn hợp. Theo Đông y Đường phèn có vị ngọt, tính mát. Có tác dụng chống ho, làm tan đờm dãi (chỉ khái thấu, hóa đàm diên).

Nhưng, trên thực tế có phải như vậy và CÓ NÊN DÙNG ĐƯỜNG PHÈN KHÔNG?

Trên thực tế, đường phèn còn gọi là “băng đường”, thực chất là đường trắng nấu chảy, đông kết lại cứng như đá. (để có được đường phèn thì còn cần có vôi và trứng gà để “nấu cao” và gạn lọc,..)

Thành phần của đường phèn giống như đường kính trắng, vì vậy đối với người bị bệnh tiểu đường, cũng có những chống chỉ định giống như đường trắng.

Đường tinh luyện (đường kính trắng) HOÀN TOÀN KHÔNG TỐT cho sức khỏe của cả người bình thường. Nó làm da xỉn màu, nhanh lão hóa và tăng nguy cơ gây ung thư khi sử dụng nhiều.

Do vậy, nếu dùng đường phèn nhiều bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn và hỗn hợp chanh đào mật ong này cũng không còn phù hợp lắm cho người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng.

Trong khi, nếu chỉ dùng chanh đào với mật ong nguyên chất, với vị ngọt tự nhiên từ mật ong thì việc sử dụng sẽ rất có lợi cho sức khỏe và nguy cơ bệnh tiểu đường cũng sẽ dè chừng bạn.

Cách Chanh ngâm mật ong ĐÚNG CHUẨN – AN TOÀN

Nguyên liệu và cách làm

Rất đơn giản để Chanh ngâm mật ong bạn chỉ cần các nguyên liệu sau để làm mà thôi:

Chanh đào

Mật ong nguyên chất

Lọ thủy tinh

Thanh tre mộc khô hoặc vỉ tre mộc (mộc là tre sạch, không ngâm sơn màu, hóa chất)

Cách làm Ngâm chanh mật ong:

Chanh đào chọn quả già rửa sạch, để ráo nước. Phải thật ráo nước, không còn tí nước nào dính trên quả chanh nữa nha.

Lọ thủy tinh rửa sạch, trần qua nước sôi để khử trùng sau đó để khô ráo sạch nước.

Mật ong rừng nguyên chất, đảm bảo không pha tạp.

Thực hiện: Cách làm Chanh ngâm mật ong khá đơn giản.

Bạn thái lát chanh thành những vòng tròn đẹp mắt và xếp đều vào lọ.

mat ong hoa rung Sử dụng 2 thanh tre nhỏ đã khử trùng, khô ráo chèn vuông góc bên trên để tranh không bị nổi lên trên bề mặt sẽ gây hỏng mất hũ chanh đào mật ong.

Khi xếp đến sắp miệng thì đổ mật ong vào, nhẹ nhàng cho đến khi mật ong làm ngập hết xấp chanh.

Đậy kín nắp và ghi lại ngày sử dụng trên nắp để biết.

Thường khi ngâm sau 1 tháng bạn có thể sử dụng được nhưng khi cần 1 tuần là bạn có thể dùng nước mật ong chanh ngậm trị ho được rồi.

Năm nào đến mùa chanh mình cũng tranh thủ chọn chanh già, mọng nước về ngâm vài hũ để dùng cả năm và cho gia đình, biếu tặng bạn bè người thân. Nhà mình lại sẵn mật ong rừng tự nhiên nguyên chất nên rất tiện.

Mấy năm gần đây khi biết đến cách làm mật ong chanh này và lúc nào trong nhà cũng có sẵn nên dù thời tiết chuyển mùa, hay mưa gió, vào lạnh cũng rất ít khi bị cảm cúm hay đau họng.

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen https://maps.google.com/url?q=https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone/Zalo: 0938792803

Address: số 6 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

https://chothuexe4chohanoi.com/cach-ngam-chanh-dao-mat-ong.html