Cách cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản và đúng chuẩn

Cách Cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản, dễ làm

Theo văn hóa cưới hỏi của người Việt, các đôi uyên ương khi cưới phải thắp nhang trước bàn thờ gia tiên. Vì thế việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới luôn cần được quan tâm mật thiết. Và hoa bàn thờ chính là điều không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự biết cắm hoa bàn thờ gia tiên đúng chuẩn hay chưa? https://hoacuoivn.net/cach-cam-hoa-sen-ban-tho-ngay-cuoi.html Vì vậy để đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy bạn nên bỏ túi hướng dẫn cắm hoa bàn thờ cho mình.

Lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trước khi bước vào cách cắm hoa để bàn thờ ngày cưới phong thủy bạn cần học cách chọn hoa. Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Bởi lẽ việc chọn hoa bàn thờ ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố tâm linh. Nếu chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới sai sẽ mang đến nhiều tai họa khó lường. Và cụ thể dưới đây là những loại hoa nên và không nên trang trí bàn thờ cưới.

Cách bày hoa quả lên bàn thờ ngày cưới

Ngoài cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách bày hoa quả. Bởi điều này sẽ giúp bạn có được một bàn thờ chỉnh chu nhất trong ngày lễ trọng đại.

Một số loại quả thường dùng cho ngày cưới

Dưới đây là những loại quả thường được dùng để bày biện trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới:

Nho: chỉ nên chọn tươi, còn nguyên cuống, hoa sen cầm tay cô dâu 2023 không bị sâu hay dập, để thể hiện mong muốn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc ở tương lai.

Thanh long: là rồng – tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có.

Mãng cầu: thể hiện mong ước có con cháu, mong ông bà tổ tiên phù hộ.

Xoài: được xem là loại quả truyền thống, đặc trưng của một đất nước nhiệt đới.

Táo màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, an lành và giàu sang trong cuộc sống.

Cách bày mâm ngũ quả

Để bày được mâm ngũ quả, bạn chỉ cần thực hiện theo nguyên tắc đơn giản là quả to bên dưới và quả bé sẽ ở bên trên:

Trước tiên, bạn đặt 2 loại quả to nhất là mãng cầu và xoài xuống phần đáy mâm. Không nên chọn những loại quả có hình thù kỳ lạ hoặc quá to, sẽ làm mâm quả của bạn không được cân đối.

Tầng tiếp theo, bạn nên bày thanh long và táo, với số lượng vừa phải. Không nên “ham” bày quá nhiều loại quả này sẽ khiến cho mâm quả bị tràn lan, không thể nào đứng yên được.

Tầng trên cùng sẽ dùng để bày chùm nho tím. Đây sẽ là điểm nhấn màu sắc so với những loại quả bên dưới, giúp mâm quả của bạn thêm bắt mắt hơn.