Các yếu tố quan trọng trong thiết kế Khuôn đúc nhựa

Đặc điểm khuôn ép phun là gì?

Điểm khác biệt so với khuôn thông thường là các khoang của Khuôn đúc nhựa được phân bố theo hai cấp trở lên và được sắp xếp theo kiểu chồng lên nhau, tương đương với việc xếp chồng và ghép nhiều cặp Khuôn đúc nhựa.

Khuôn ép phun hai lớp phổ biến nhất thường được lắp đặt bởi hai khuôn phun một lớp quay lưng vào nhau, thiết kế khuôn đúc nhựa và bề mặt phân chia thường dựa vào cơ cấu bánh răng và thanh răng để giữ cho nó mở đồng bộ.

Nói chung, khi máy ép phun được sử dụng cùng với khuôn thông thường, khối lượng ép nhựa và hành trình mở khuôn ép của nó chỉ sử dụng 20% ​​~ 40% giá trị định mức và hiệu suất của máy ép phun không được sử dụng đầy đủ .

So với khuôn thông thường, khuôn hai lớp có hiệu suất sản xuất cải thiện gần 100% so với Khuôn nhựa tiêu chuẩn và áp lực kẹp khuôn chỉ lớn hơn khoảng 10% so với Khuôn nhựa tiêu chuẩn. Cải thiện đáng kể việc sử dụng thiết bị và năng suất, đồng thời giảm chi phí ép nhựa.

Khuôn ép phun nhiều lớp phù hợp nhất để ép phun các bộ phận phẳng lớn, các bộ phận vỏ có khoang nông, các bộ phận có thành mỏng nhiều khoang nhỏ và các bộ phận yêu cầu sản xuất hàng loạt.

>>> gia công khuôn nhựa

Thách thức và giải pháp trong thiết kế Khuôn đúc nhựa

Thiết kế Khuôn nhựa có thể đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, từ thiết kế phức tạp đến việc giảm thiểu thời gian và chi phí sản xuất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số thách thức phổ biến và cung cấp các giải pháp để vượt qua chúng. khuôn mẫu tại hà nội Bằng cách hiểu và đối mặt với những thách thức này, bạn có thể thiết kế Khuôn đúc nhựa một cách hiệu quả và nâng cao hiệu suất sản xuất.

cân nhắc quan trọng để thiết kế các bộ phận đúc chất lượng cao

Bạn nghĩ rằng mình biết cách thiết kế đúng các bộ phận cho quá trình ép phun tốt như thế nào không quan trọng. Bạn nên luôn hợp tác chặt chẽ với người kỹ thuật triển khai đúc phun càng nhiều càng tốt trong suốt quá trình thiết kế. Mỗi người thợ đúc đều có các kỹ thuật chế tạo riêng cho các bộ phận đúc, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế bộ phận. Những yếu tố chủ quan này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thông số thiết kế chính nào sau đây ảnh hưởng đến bộ phận đúc phun:

Lựa chọn vật liệu và hậu quả

Dung sai

Dấu lõm bề mặt

Khu vực an toàn thép

Vị trí cổng

Các góc tắt

Định hướng góc nháp

Kết cấu và bản thảo

Lập kế hoạch cho các giai đoạn khởi động quan trọng

Hoạt động thứ cấp và đồ đạc

Việc chọn mẫu thường bị hoãn lại cho đến khi thiết kế hoàn thành và được bộ phận mua hàng đưa ra báo giá chính thức. Ngoài ra, nhiều thợ đúc sẽ không cung cấp bất kỳ đầu vào nào cho đến khi họ chắc chắn rằng dự án sẽ được trao cho họ. Sự bế tắc này ngăn cản các nhà thiết kế tuân theo các khuyến nghị này, thường dẫn đến sự chậm trễ không thể chấp nhận được hoặc chi phí vượt mức do độ phức tạp của yếu tố hoặc thời gian.

Những chính sách này không hiệu quả về mặt chi phí trong thời gian dài, vì chúng làm giảm đáng kể hiệu quả của việc phát triển một sản phẩm. Tuy nhiên, có một số giải pháp đơn giản để giải quyết nghịch lý này.

Giải pháp đầu tiên thường được các công ty lớn sử dụng là tạo danh sách ngắn các nhà cung cấp ưu tiên dựa trên phân tích sâu rộng về các chuyên gia trong đội ngũ nhân viên của họ. Nhóm giới hạn gồm ba đến bốn nhà sản xuất công cụ và khuôn được ưa thích này thường có thể tiếp cận được với các kỹ sư trong suốt quá trình phát triển vì các thỏa thuận kinh doanh cùng có lợi của họ. Các công ty nhỏ hơn có thể sớm lựa chọn một hoặc hai người đúc kết khả thi bằng cách thiết lập một mối quan hệ kinh doanh thiện chí. Điều này yêu cầu cả hai bên phải trung thực với nhau về chi phí ước tính và các điều khoản cuối cùng để hợp tác với nhau.

Cần lưu ý rằng việc thiết kế một bộ phận đúc phun chất lượng đòi hỏi người thiết kế phải hiểu biết về tất cả các thông số thiết kế cơ bản liên quan đến quá trình ép phun và phải có tay nghề cao trong lĩnh vực nghệ thuật. Nó được cho là nhằm tối ưu hóa việc chuyển giao thiết kế cuối cùng cho sản xuất với ít hoặc không có thay đổi. Nếu hoàn thành thành công, các bộ phận sản xuất cuối cùng thường có chi phí hiệu quả được đúc chính xác theo thông số kỹ thuật vì những lý do sau.

>>> Các phương pháp Gia công khuôn mẫu nhựa