Các phương pháp gia công phay lăn răng cơ khí

Kết cấu với 3 điểm tựa là con lăn dẫn hướng, chịu tải trước khi dẫn hướng, dao cắt luôn luôn gắn liền với khung trên và dao dưới làm cho khe hở dao ổn định khi dao chuyển động tinh tiến, khi cắt những tấm khác nhau khe hở dao được điều chỉnh để mặt cắt đạt chất lượng cao nhất.

Bộ phận kẹp dao: Kết cấu với 3 điểm tựa là con lăn dẫn hướng,  chịu tải trước khi dẫn hướng, dao cắt luôn luôn gắn liền với khung trên và dao dưới làm cho khe hở dao ổn định khi dao chuyển động tinh tiến, khi cắt những tấm khác nhau khe hở dao được điều chỉnh để mặt cắt đạt chất lượng cao nhất.

Góc cắt: Đối với mỗi chiều dày khác nhau của vật liệu cần thay đổi góc cắt để đạt được hiệu quả cao nhất khi cắt

Khe hở dao: máy phay mini khi cắt các vật liệu khác nhau với khe hở dao phù hợp sẽ cho kết quả cắt tối ưu nhất. Thiết bị được trang bị cơ cấu điều chỉnh khe hở dao nhanh chóng. Bánh xoay tay có thể điều chỉnh khe hở dao bằng tay và giá trị khe hở được thể hiện tương ứng trên bảng khe hở.

gia công phay lăn răng trụ

Bánh răng trụ thường được gia công với những phương pháp sau:

Phương pháp gia công phay định hình

gia công phay lăn bao hình bánh răng trụ bằng dao phay định hình

Sử dụng những dao phay định hình (dao phay đĩa module hoặc dao phay ngón module) mà profin của dao tương tự như profin của rãnh răng.

Phương pháp gia công phay lăn bao hình bánh răng trụ này được áp dụng nhiều trên các máy phay vạn năng có trang bị dụng cụ phân độ. Phôi sẽ được gá vào ụ phân độ, dao phay được gá sao cho đường kính ngoài của dao phay đĩa hoặc mặt đầu của dao phay ngón trùng với đường sinh cao nhất của chi tiết. Sau đó, điều chỉnh dao ở độ cao sao cho rãnh răng có chiều sâu theo yêu cầu (tùy theo module răng gia công). Tiến hành gia công bằng cách gia công xong một rãnh thì dùng đầu phân độ để quay phôi một góc 360o/z rồi tiếp tục gia công rãnh tiếp theo cho đến khi hoàn thành.

Phương pháp phay định hình tồn tại một số nhược điểm như độ chính xác không cao (khoảng cấp 7,8), dễ xảy ra sai số biên rãnh và chia độ. Trong sản xuất hàng loạt và hàng khối với những modul lớn, phương pháp này chỉ dùng để gia công phá.

Phương pháp gia công bào định hình

Gia công bào răng định hình được thực hiện trên các máy bào răng với dao định hình có profin giống profin rãnh răng hoặc dao thông thường với dưỡng. Tương tự như phay định hình, đầu phân độ theo từng răng cũng được dùng.

Phương pháp bào định hình chủ yếu được dùng để gia công thô các bánh răng ăn khớp ngoài và trong có modul lớn.

Phương pháp gia công chuốt định hình

gia công phay lăn bao hình bánh răng trụ bằng chuốt định hình

Dao chuốt có profin của bánh răng, trong quá trình gia công thì có thể chuốt một rãnh hoặc nhiều rãnh cùng một lúc. Sau mỗi hành trình của dao, một hoặc một số rãnh răng được gia công, để gia công các rãnh khác thì chi tiết được quay đi một góc nhờ cơ cấu phân độ.  Cũng có thể chuốt toàn bộ các rãnh cùng một lúc nhưng do kết cấu dao phức tạp, khả năng thoát phoi kém và yêu cầu lực cắt lớn nên cách này ít được sử dụng.

Dụng cụ cắt là một bộ dao định hình với từng nấc được lắp vào đầu chuốt. Lượng nâng của mỗi lưỡi cắt phụ thuộc vào chiều dày lớp phoi được cắt Sz, loại vật liệu chế tạo bánh răng và tốc độ cắt…, lượng nâng này được chọn như với dao chuốt thông thường.

Lớp vật liệu phải cắt được phân chia theo tổng số các lưỡi cắt của dụng cụ nên tuổi thọ, độ bền của dao chuốt thường lớn. Tuy nhiên chi phí đầu tư cho dụng cụ lớn nên phương pháp này chỉ dùng cho sản xuất hàng loạt số lượng lớn, bánh răng có module lớn và bánh răng không gia công nhiệt không mài. Ưu điểm của phương pháp chuốt định hình là cho năng suất và độ chính xác cao.

Phương pháp phay lăn bao hình bánh răng

Đây là một trong những phương pháp gia công bao hình, chuyển động quay của dao phay và chuyển động quay của chi tiết phải nằm trong xích truyền động của bao hình. Dao phay sử dụng trong phương pháp này có cấu tạo khá phức tạp nên giá thành khá cao.

Phương pháp phay lăn bao hình bánh răng được dùng trên những máy phay chuyên dùng, dao phay quay cắt liên tục, có thể phay thuận hoặc phay nghịch.

Phương pháp gia công xọc bao hình

Bánh răng được tạo hình bằng các chuyển động lên xuống của đầu dao để gia công hết bề rộng răng, chuyển động tiến dao hướng kính để gia công đạt chiều cao răng và chuyển động nhường dao.

Phương pháp xọc bao hình mang đến độ chính xác cao, dễ chế tạo, có thể gia công phay lăn răng nhiều bậc mà khoảng cách giữa các bậc nhỏ, tuy nhiên thì năng suất lại không cao.

>>> Đại lý bán máy phay cũ uy tín chất lượng