Các phương pháp gia công Khuôn ép nhựa CNC

Cơ hội và áp lực đối với công ty gia công Khuôn mẫu nhựa chính xác

Như chúng ta đã biết, Khuôn mẫu càng chính xác thì khả năng sửa Khuôn mẫu nhựa càng thấp, độ chính xác của sản phẩm nhựa càng cao và tỷ lệ phế liệu càng giảm.

Gia công Khuôn chính xác mở ra cơ hội thu hút khách hàng quốc tế và cả những dự án đầu tư hấp dẫn đến với Việt Nam. Nhờ vậy, các công ty có thể tận dụng cơ hội học hỏi, phát triển nâng cao trình độ chuyên môn và tiếp cận với công nghệ hiện đại của thế giới.

Mặt khác, ngành chế tạo Khuôn mẫu nhựa tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho các công ty có đủ khả năng chinh phục. gia công khuôn ép nhựa là gì Thị trường gia công Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn với các công ty nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…Đây vừa là thời cơ và là thách thức lớn lao đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực gia công Khuôn chính xác.

Các đơn vị gia công Khuôn mẫu sẽ gặp phải áp lực lớn nhất về độ chính xác trong thiết kế và chế tạo, và chính những áp lực này sẽ giúp doanh nghiệp chế tạo Khuôn mẫu nhựa trưởng thành và phát triển từng ngày.

Chế tạo Khuôn nhựa đòi hỏi mức độ chính xác cực kỳ cao. Một bộ Khuôn mẫu nhựa được cấu thành bởi rất nhiều các chi tiết linh kiện con. Từng linh kiện phải đáp ứng gần như tuyệt đối các thông số kỹ thuật đã được đưa ra trên bản vẽ. Dung sai linh kiện gia công rất nghiêm ngặt. Độ chính xác được tính bằng Micron.

>> > quy trình gia công khuôn ép phun nhựa

Áp lực chính xác khi làm Khuôn ép nhựa ở từng khâu từ thiết kế cho tới lắp ráp hoàn thiện. Trong quá trình gia công CNC, EDM, WEDM, Mài nếu không đạt được sự chính xác của linh kiện yêu cầu bắt buộc phải làm lại từ đầu.

Các phương pháp gia công Khuôn ép nhựa CNC

Gia công Khuôn CNC có rất nhiều phương pháp, được vận hành bằng công nghệ và các trang thiết bị máy móc hiện đại.

Phay CNC

Phay CNC được sử dụng để hoàn thiện bề mặt đã gia công trên nhựa hoặc kim loại cấp kỹ thuật hoặc để tạo các hình dạng 3D phức tạp. thiết kế khuôn Phay CNC sử dụng các trung tâm gia công Khuôn mẫu nhựa CNC có độ chính xác cao với công cụ thay đổi nhanh chóng.

Trong phay CNC, các chi tiết được gắn trên bàn máy và vật liệu được loại bỏ bằng các công cụ cắt chuyển động quay. Dao cắt có thể di chuyển theo đường thẳng, ngang dọc, lên xuống, đường tròn hay di chuyển trong không gian 3D làm đa dạng khả năng gia công.

Tiện CNC

Tiện CNC là một quá trình sản xuất trong đó các thành phần hoặc thanh vật liệu được giữ trong mâm cặp và quay, trong khi đó một công cụ cắt loại bỏ vật liệu để tạo ra hình dạng mong muốn. Công cụ cắt được điều khiển bằng máy tính, cho phép thực hiện các quy trình chính xác và có thể lặp lại.

Máy tiện CNC tiến hành gia công Khuôn theo các mặt trụ tròn xoay. Ứng dụng gia công ren trong, ren ngoài, cắt mặt, cắt bậc, tiện trong, tiện ngoài…

>>> Các loại Khuôn ép nhựa phổ biến và ứng dụng của chúng