Các loại trụ dẫn hướng chính trong khuôn là gì?

Các loại bộ dẫn hướng và phương pháp lắp đặt các trụ dẫn hướng trong khuôn kim loại.

Các loại trụ dẫn hướng chính là gì?

Theo các hướng dẫn hướng khác nhau, chúng được chia thành trụ dẫn hướng trượt (mã SGP) và trụ dẫn hướng bi lăn (mã SRP).

Theo các phương pháp cài đặt khác nhau, nó được chia thành các bài hướng dẫn loại tải và dỡ tải và các bài hướng dẫn kiểu ấn.

Theo những nơi sử dụng khác nhau, các bài hướng dẫn được chia thành các bài hướng dẫn cho khuôn dập kim loại ô tô, các bài hướng dẫn độc lập, các loại linh kiện khuôn các bài hướng dẫn cho đế khuôn đột dập và các bài hướng dẫn cho các trụ bạc lót. Trụ dẫn hướng là các phần tử dẫn hướng được sử dụng cùng với các bộ phận bên trong khuôn đột dập để di chuyển khuôn đột dập kim loại với vị trí chính xác và dẫn hướng hành trình của khuôn. Nó thường có hình trụ với vai và thường có rãnh dầu. Số lượng rãnh dầu tăng theo chiều dài của cột dẫn hướng. Giới hạn trên của rãnh dầu thường là 8.

>>> Các phương pháp Gia công khuôn mẫu nhựa

Các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn dập kim loại

Theo thống kê, có hàng nghìn chủng loại bullong được sản xuất theo những tiêu chuẩn khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn giúp bạn lựa chọn loại bullong chính xác.

Bullong lục giác

Bullong lục giác có cấu tạo đơn giản: phần đầu mũ và phần thân. Phần đầu mũ có hình lục giác, trên đầu mũ được dập các thông số kỹ thuật như độ bền kéo hay tên của nhà sản xuất…

Bullong lục giác chìm

Một trong các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn dập kim loại là bullong lục giác chìm. Bullong lục giác chìm được sử dụng nhiều trong việc lắp ráp linh kiện hay chế tạo khuôn đột dập kim loại mẫu. Loại bullong này có phần đầu mũ được dập lục giác chìm bên trong, thiết kế khuôn đúc chân không có lực xiết lớn hơn bullong lục giác ngoài. Bullong lục giác chìm thường có 3 dạng đầu mũ là đầu trụ, đầu bằng và đầu tròn. Loại bullong lục giác chìm không vặn trực tiếp từ mũ nên có khả năng chống xoay, là loại lỗ gia công hình vuông.

Bullong tai hồng (cánh chuồn)

Bullong tai hồng được sử dụng ở những nơi không cần lực xiết quá lớn, là một trong các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn sử dụng đơn giản nhất. Bullong tai hồng chủ yếu được chế tạo từ thép không gỉ inox 201, 304 hoặc 316.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn đột dập hiện nay

>>> Các phương pháp tiếp cận thiết kế Khuôn đúc áp lực nhôm