Các loại Khuôn mẫu chất lượng tại Việt Nam

Các loại Khuôn Jig

Tùy vào mục đích sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất hiện nay, thiết kế, chế tạo Jig, đồ gá vô cùng đa dạng. Tùy theo công dụng, Khuôn Jig được chia làm các loại cơ bản sau:

Khuôn hàn

Khuôn Jig hàn được sử dụng trong thao tác hàn các chi tiết có cấu tạo và hình dạng phức tạp. đúc hợp kim magie Với cấu tạo thanh giằng lớn, Khuôn mẫu có khả năng chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao, lực tác dụng mạnh. Cùng với dụng cụ kẹp, Khuôn Jig sẽ giúp cho quá trình gia công sản phẩm được an toàn, độ chính xác cao.

Khuôn Jig lắp ráp

Khuôn mẫu lắp ráp được sử dụng trong trường hợp cần lắp ghép các chi tiết hoặc cụm chi tiết phức tạp lại với nhau. Jig có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật và giảm thiểu thời gian gia công.

Sử dụng Khuôn trong nhiều công đoạn bao gồm kẹp phôi trong lắp ráp, làm gá đặt và giữ các chi tiết trong lắp ráp, làm thay đổi hình dạng các chi tiết trong hàn, ép sản phẩm.

Khuôn kiểm tra

Khuôn kiểm tra phục vụ cho việc kiểm tra các chi tiết kỹ thuật trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nó giúp cho sản phẩm được cố định, không bị dịch chuyển, rung lắc bởi tác động bên ngoài trong quá trình đo kích thước. Nhờ vậy, các sản phẩm tạo thành đảm bảo theo đúng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng mong muốn.

>>> Các loại Khuôn phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về ngành cơ khí chế tạo

Sự phát triển của khoa học, công nghệ đã đem lại những cơ hội lớn cho ngành cơ khí chế tạo, cho ra đời ngày càng đa dạng những sản phẩm cơ khí hiện đại, tính ứng dụng cao.

Ngành cơ khí chế tạo hiện nay có những bước tiến mạnh mẽ, phát triển không ngừng trên mọi phương diện, nổi bật nhất là về trình độ và kỹ thuật sản xuất.

Cơ khí chính xác

Hiện nay, do nhu cầu của sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất, nhu cầu sử dụng các loại vật dụng phục vụ cho đời sống, thiet ke va che tao khuon dap vilapec hoạt động sản xuất của con người ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về các sản phẩm cơ khí chính xác. Các sản phẩm cơ khí chính xác đem đến:

Các sản phẩm gia công với độ chính xác cao, chất lượng hoàn hảo.

Các phương pháp gia công mới, dây chuyền công nghệ hiện đại giúp giảm đáng kể thời gian gia công, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Góp phần nâng cao năng suất lao động, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Phục vụ tốt nhu cầu trong nước, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường Quốc tế

Là tiền đề đẩy mạnh sự phát triển nền công nghiệp Việt Nam đồng bộ và hiện đại.

Sản phẩm của cơ khí chính xác được áp dụng trong mọi ngành nghề sản xuất, chế tạo máy móc, phương tiện, vật tư sản xuất… mang đến những giá trị vô cùng to lớn.

>>> Các loại Khuôn nhôm phổ biến