Các loại Khuôn đột dập

Khuôn dập là gì? cấu tạo của Khuôn dập

Khuôn dập là dụng cụ dùng trong gia công đột dập với công dụng để tạo hình sản phẩm từ các tấm kim loại, tìm hiểu các loại hoá chất để vệ sinh khuôn hợp kim mỏng ở trạng thái nguội bởi tác động của áp lực.

>>> cách đạt hiệu suất Khuôn nhựa

Khuôn đột dập có 2 bộ phận chính là chày và cối, trong đó:

Phần trên của khuôn gọi là chày, được gắn với búa là phần chuyển động để tác động áp lực lên tấm kim loại phôi

Phần khuôn dưới gọi là cối, là phần cố định trong quá trình đột dập

Theo đó, tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm, mà các Khuôn đột dập được chế tạo khác nhau. Khuôn đột dập được dùng trong quá trình gia công kim loại tấm ứng dụng để tạo ra các chi tiết phục vụ các ngành chế tạo đồ gia dụng, chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, nhà máy công nghiệp,… và nhiều thiết bị khác.

Những từ vựng chuyên nghành về cơ khí chế tạo Khuôn đột dập

Trong thiết kế và chế tạo cơ khí nói chung và nghành Khuôn đột dập nói riêng thì từ một kỹ sư thiết kế cho đến một người thợ sản xuất không thể tránh khỏi việc tiếp xúc hàng ngày đến các bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ chi tiết của một chi tiết nhỏ đến cả nhiều bộ phận “có nhiều chi tiết”. Và ngôn ngữ công việc hay có thể gọi là ngôn ngữ giao tiếp của họ chính là những thuật ngữ chuyên nghành “từ ngữ chuyên nghành”. Vậy nên người kỹ sư cũng như người thợ khi nói đến các thuật ngữ này thì họ ko chỉ biết tên cách gọi của chúng mà là cả hệ thống các kiến thức kỹ thuật như vật liệu, cấu tạo, vai trò, chức năng, phương thức lắp ráp… đã hiện hữu ngay trong trí thức của họ.

Nhằm giúp các kỹ sư,người thợ sản xuất hay những bạn mới bắt đầu vào nghề thì TĐH & CKCX VIỆT LONG xin gửi đến các bạn bộ tài liệu “từ vựng Khuôn dập kim loại chuyên ngành” khuôn đúc áp lực tại hà nội để các bạn tiết xúc và nắm bắt dần một vốn từ vựng nhất định về Khuôn dập kim loại.

Kết cấu của một bộ Khuôn dập kim loại thực tế

Việc đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành thực tế sẽ không khó như bạn nghĩ, mà chúng ta chỉ cần kiên trì học và chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng ban đầu những khái niệm từ vựng đơn giản. Và trong quá trình làm việc chúng ta được tiếp xúc thực tế với các bản vẽ, chi tiết bộ phận nhắc đến nó hiểu các kiến thức kỹ thuật của nó. Thì những từ vựng đó chi tiết đó sẽ tự động hình thành trên vỏ não bộ của chúng ta, nó sẽ như những trang bị sẵn có trong người mà chúng ta có thể lấy ra bất cứ lúc nào…

Bên dưới là list từ vựng thường gặp về chế tạo khuôn, chế tạo ở đây là cách gia công khuôn, vật liệu làm khuôn, mài bóng khuôn, các kỹ năng cơ bản của một kỹ sư thợ sản xuất, cơ tính vật liệu,.

>>> Cách thức hoạt động của khuôn đúc áp lực