Các loại khuôn dập liên hoàn

Nguyên lý hoạt động của khuôn đột dập kim loại

Ngày nay, yêu cầu khi gia công khuôn dập trong công nghiệp người ta bắt đầu sử dụng máy móc thay cho các thiết bị bằng tay để có sản lượng tốt hơn. Trong công nghiệp gia công và sản xuất, người ta dùng khuôn để tạo hình và cho ra sản phẩm như mong muốn. khuôn dập có thể được xem là một phần quan trọng trong đó. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về khuôn dập liên hoàn và nguyên lý hoạt động của khuôn đột dập kim loại.

>>> cách đạt hiệu suất Khuôn nhựa

Tìm hiểu về khuôn dập

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của khuôn dập mẫu, cùng tìm hiểu về khuôn dập mẫu là gì. Khuôn dập kim loại là phần được lắp vào máy dập để tạo hình các sản phẩm nhờ vào tác động của lực ép lên phôi có dạng tấm mỏng. Khuôn dập kim loại có tính ứng dụng trong công nghiệp gia công kim loại. Người ta thường sử dụng khuôn nhựa cho công nghiệp sản xuất ép nhựa. Ngoài ra, khuôn dập liên hoàn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác.

Dựa theo phương thức đột dập

khuôn đột dập kim loại đơn giản

khuôn dập là gì? khuôn đột dập kim loại đơn giản là loại khuôn chỉ thực hiện một thao tác, nghĩa là cho một lần đột. Khuôn chỉ thực hiện các thao tác cắt nhưng hạn chế là nếu thành phẩm khi đột có đường kính lớn thì dễ bị biến dạng và cong vênh.

Khuôn dập kim loại thành phần

Loại khuôn này cũng chỉ thực hiện các thao tác cắt, tuy nhiên một khuôn đột có thể thực hiện 2 hoặc nhiều thao tác cùng một lúc. Kết quả là các bộ phận được gia công có độ chính xác cao. Tuy nhiên, khuôn dập liên hoàn thành phần vẫn bị giới hạn bởi các quy trình tương đối đơn giản.

Khuôn phối hợp

khuôn dập mẫu kết hợp là loại khuôn mà sau một lần ép, thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa tại hà nội khuôn có thể tạo ra hai hoặc nhiều hình dạng và thành phẩm sẽ được tạo ra hoàn chỉnh.

khuôn đột dập kim loại

khuôn dập liên hoàn được chia thành các công đoạn theo dây chuyền. Theo đó, mỗi bước thực hiện thao tác đột dập để định hình chi tiết, cho đến vị trí cuối cùng, chi tiết được hình thành hoàn chỉnh. khuôn dập mẫu liên tục không khác gì một quá trình sản xuất hoàn chỉnh. Hiện nay, người ta thường sử dụng khuôn dập liên hoàn trong gia công đột dập kim loại vì tính gia công và độ chính xác của sản phẩm cao hơn.

>>> Các loại Khuôn đột dập