Các loại hoa thường dùng làm Hoa cầm tay cô dâu 2023

Mẫu Hoa cô dâu 2023 đẹp và sang trọng luôn là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Một bó Hoa cầm tay cho cô dâu đẹp sẽ giúp tôn thêm vẻ lộng lẫy của cô dâu cũng như thể hiện được nhiều ý nghĩa đặc biệt trong ngày trọng đại của mình. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của Hoa cưới và chiêm ngưỡng những mẫu Hoa cưới cô dâu 2023 độc đáo trong bài viết sau.

Ý nghĩa Hoa cầm tay cho cô dâu của cô dâu

Bản thân mỗi loài hoa đều đã mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt và khi chúng được bó lại thành những bó hoa nhỏ cầm tay trong đám cưới thì lại càng đặc biệt hơn nữa. Hoa cầm tay cho cô dâu 2023 không chỉ là phụ kiện bất ly thân của các nàng dâu xinh đẹp trong ngày cưới mà nó còn là biểu tượng của sắc đẹp, của tình yêu, niềm hạnh phúc. Họ gửi gắm vào những bông hoa mong ước về một cuốc sống hôn nhân viên mãn trọn đời.

Theo phương Tây, bó Hoa cưới cầm tay được cô dâu mang theo bên mình suốt quá trình tổ chức hôn lễ là để thể hiện sự chung thủy, hy vọng về tình yêu vĩnh hằng. Còn đối với các nước phương Đông, các kiểu hoa cầm tay cô dâu được ưa thích hiện nay Hoa cô dâu còn có ý nghĩa độc đáo khác đó là hóa giải điềm gở, xua đuổi tà mà và mang đến may mắn. Cho đến nay, Hoa cầm tay cho cô dâu vẫn ẩn chứa nhiều ý nghĩa và người ta còn dùng chúng như một phụ kiện trang trí không thể thiếu để giúp cô dâu tự tin, tươi tắn và lộng lẫy hơn trong ngày vui của mình.

Giây phút cô dâu ném bó Hoa cưới cầm tay của mình về phía những người con gái độc thân cũng là một chi tiết thú vị. Không chỉ làm lễ cưới thêm phần vui tươi náo nhiệt mà bó Hoa cầm tay cho cô dâu ném đi còn có ý nghĩa như một lời cầu chúc, hy vọng người bắt được bó hoa sẽ là người tiếp theo tìm được bến đỗ của đời mình.

Hoa cưới cô dâu Phù Hợp Với Cơ Thể Của Cô Dâu

Một yếu tố mà các cô dâu chú rể không thể bỏ qua khi chọn Hoa cưới cô dâu chính là sự vừa vặn của bó Hoa cầm tay với dáng người. Bó Hoa cưới dạng tròn sẽ là lựa chọn rất an toàn vì kiểu Hoa cưới cô dâu này phù hợp với mọi dáng người. Tuy nhiên, nếu cô dâu muốn tạo sự khác biệt bằng cách chọn một bó Hoa cưới cô dâu khác lạ thì đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Cô dâu có dáng cao mảnh mai: Cô dâu cao thường chọn Hoa cưới hơn, từ tròn đến dài, chúng hoàn toàn phù hợp với hầu hết các kiểu Hoa cô dâu. Điều chú ý duy nhất là cô dâu nên chọn bó Hoa cầm tay cho cô dâu có kích thước vừa phải, để không che đi những đường cong của mình.

Cô dâu có dáng người nhỏ nhắn: Cô dâu nhỏ nhắn cũng được tự do lựa chọn các kiểu bó Hoa cầm tay khác nhau. Tuy nhiên, bó hoa cưới 2023 bạn cũng giống như một cô dâu cao thì cũng nên chú ý đến kích thước của bó Hoa cưới cầm tay. Chỉ chọn những bó Hoa cưới cầm tay nhỏ phù hợp với dáng người của bạn.

Cô dâu có dáng người tròn: Với những cô dâu có chiều cao không quá cao nên tránh chọn những bó Hoa cưới cầm tay hình tròn. Hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất dành cho cô dâu có thân hình tròn trịa là Hoa cầm tay kiểu thác nước với nhiều hoa ở đầu và ít hoa ở đầu, kết hợp với một bó lá xanh bên cạnh để trông tự nhiên hơn. Kiểu Hoa cưới cầm tay này sẽ làm giảm độ tròn của cô dâu và giúp bạn trông thon gọn hơn. Việc chọn độ dài của bó hoa cũng phụ thuộc vào chiều cao của cô dâu, nếu bạn có chiều cao trung bình thì nên chọn những bông hoa có độ dài vừa phải.

Cô dâu có dáng người cao to: Cô dâu cao thích hợp với những bó hoa được kết bằng các loại hoa có độ nở lớn như hoa ly, hoa lan, hoa cẩm chướng, mẫu đơn,… để tạo cảm giác cân đối với cơ thể. Bó hoa phải tạo được sự cân đối với thân, không nên chọn loại quá nhỏ sẽ tạo ấn tượng.