Các điểm tham quan tại Cù Lao Chàm

Hướng dẫn đi đảo Cù Lao Chàm từ đà nẵng

+ Khoảng cách từ Đà Nẵng đến đảo Cù Lao Chàm : Đà Nẵng cách Cù Lao Chàm khoảng 42km bao gồm cả đường bộ và đường biển. Kinh nghiệm sau những lần tự đi Cù Lao Chàm thì mình ước tính khoảng cách di chuyển đường bộ là 27km ra cảng Cửa Đại và 15km đường biển.

+ Khoảng cách từ Hội An đến đảo Cù Lao Chàm : Cho dù cảng Cửa Đại thuộc địa phận Hội An nhưng di chuyển từ phố Cổ ra đến cảng cũng mất khoảng 10km. Và cộng thêm 15km đường biển thì tổng quãng đường cũng mất 25km nhé.

Hướng dẫn đi đảo Cù Lao Chàm từ hội an

Với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm sau nhiều lần trải nghiệm mình sẽ chia sẻ đầy đủ cho bạn nắm rõ hơn. đi từ đà nẵng ra cù lao chàm bằng gì Dù bạn xuất phát từ Đà Nẵng hay Hội An hoặc từ 1 nơi khác thì vẫn phải đến một trong 2 bến là bến An Hội hoặc bến Cửa Đại.

Để di chuyển ra một trong 2 bến này, nếu bạn xuất phát ở Đà Nẵng có thể chọn đi xe máy hoặc xe ô tô (taxi). Khoảng cách từ Đà Nẵng tới 2 bến này cũng chỉ tầm hơn 30km, đường đi đẹp lắm.

NOTE : Điều khó khăn nhất là vấn đề đặt vé CANO. Có khi ra đến nơi vẫn phải quay về vì hết vé hoặc ngồi đợi đến trưa đấy. Tốt nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm thì cứ đặt Tour đi, vừa nhanh vừa thuận tiện và mình thấy có khi rẻ hơn cả đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc ấy.

Từ 2 bến này bạn có thể lựa chọn đi Cano hoặc tàu chợ (thuyền). Cụ thể như sau :

Di chuyển bằng CANO đi du lịch đảo Cù Lao Chàm

Du lịch đảo Cù Lao Chàm hiện nay chủ yếu di chuyển bằng CANO ra đảo. Thời gian từ Cảng Cửa Đại nếu đi bằng CANO chỉ mất khoảng 15 phút thôi nhé rất nhanh và tiện. Nói chung là không sợ say sóng đâu vì chưa kịp say đã đến nơi rồi.hi

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm mình thấy có 3 điều thú vị và phê nhất là : Được bay trên những con sóng biển cùng CANO ra đảo, được lặn ngắm những bãi SAN HÔ lớn và đẹp nhất Việt Nam ngoài Cù Lao Chàm, được hòa mình vào thiên nhiên cũng như trải nghiệm cuộc sống của những người dân nơi đây khi cách rất xa đất liền mọi thứ đầy thiếu thốn những vui và thân thiện …

Thời gian xuất bến của các cano đông nhất thường từ 8h-9h vì thời gian này khách đoàn du lịch nhiều, dễ ghép đoàn. Qua 9h ít người đi thì họ không đi đâu.hi. Nếu bạn định ra Cù Lao Chàm vào buổi chiều thì hên xui mới có nha, thời điểm này ít người đi du lịch đảo Cù Lao Chàm buổi chiều lắm. May mắn thì gặp được công ty du lịch họ đi, cano thiếu người thì bạn mới đi ghép đoàn được thôi nha. Tốt nhất là không nên đi ra đảo Cù Lao Chàm vào buổi chiều!

+ Thuê CANO riêng ra ĐẢO : Cũng không cần thiết lắm bởi chỉ mất có 15 phút ra đến nơi rồi. Mà nếu thuê riêng thì chi phí khá cao so với đi ghép bạn phải nắm kỹ. Mình khuyên bạn nếu có đi trễ mà muốn thuê cano riêng thì phải từ 20 – 30 người mới nên cân đối việc này còn không cứ ghép đi cho rẻ bạn nhé.

Nếu bạn đi vé khứ hồi ra Cù Lao Chàm thì đi cano nào về cano đó thôi (nhớ lưu lại số điện thoại của chủ cano), còn nếu đi một chiều (thường ngoài đó 1 đêm) thì nhớ thời gian di chuyển về đất liền đông nhất là tầm 1h-2h, bởi lúc đó các đoàn du lịch họ cũng về. Nhưng không phải tàu nào cũng đi được đâu nhá, nếu họ đủ người rồi họ không cho đi đâu. Tốt nhất, bạn nên hỏi người dân, nhờ chủ nhà nghỉ bạn ở để họ giúp đỡ.

Mua vé cano thì bạn cứ đến thẳng bến, có nhiều công ty bán vé ở đó lắm. Giá vé khoảng 400k/2 chiều, đi về trong ngày, đã bao gồm giá vé ra đảo. Nếu đi một chiều thì khoảng 250k/chiều đi, chiều về khoảng 200k/chiều. Bạn có thể hỏi người dân để mua được vé chỉ 150k/chiều về nha.

NOTE : Những ngày cao điểm bạn đừng nên liều mình tự đi du lịch Cù Lao Chàm nhé. Bởi vé CANO hay bị cháy từ sáng sớm do các công ty Lữ Hành đã ôm hết từ hôm trước…

Du lịch đảo Cù Lao Chàm bằng Thuyền ( THUYỀN CHỢ )

Ngày trước thì đây là phương tiện cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi nó rẻ và mang được cả xe máy ra đảo, nhưng mà thuyền đi chậm khoảng 3 tiếng, dễ bị say sóng lắm đó.hi. Giá vé cũng chỉ 80k/người, nếu mang cả xe máy là 100k.

Bạn phải thật lưu ý thời gian xuất bến để đi cho đúng giờ, vì 1 ngày mỗi bến chỉ có duy nhất 1 chuyến ra và 1 chuyến vào thôi.hi.

Thời gian xuất bến từ bến Hội An là 7h30, từ bến cửa Đại là 8h30. Thời gian về thì mình cũng không biết chính xác nữa, nhưng lúc đi bạn nên hỏi chủ thuyền trước, hoặc xin hẳn số điện thoại của họ nha.

Có lẽ hơi lằng nhằng, nhiều thứ phải nhớ phải lo bạn nhỉ? he he. Nếu thế thì bạn có thể lựa chọn phương án di chuyển hợp lý nhất mình gợi ý phía dưới, bạn sẽ chẳng phải lo nghĩ gì cả, mà tính ra giá còn rẻ hơn cả đi tự túc ấy.

Tour Cù Lao Chàm giá rẻ hiện đã và đang được các quý khách tham gia và sử dụng. Nhưng còn một số tuyến tham quan và du lịch đảo Cù Lao Chàm quý khách phải trả thêm rất nhiều tiền cho các dịch vụ phát sinh: Vì vậy quý khách nên chọn cho mình tour Cù Lao Chàm 1 ngày trọn gói để tránh phát sinh nhiều hơn tiền quý khách nên bõ ra.

các cơ sở lưu trú tại Cù Lao Chàm

Đến đảo Cù Lao Chàm ở lại chổ nào? là câu hỏi được nhiều bạn hỏi nhất, vì thông tin nhiều năm trước đảo Cù Lao Chàm vẫn chưa có điện nên các cơ sỏ lưu trú hầu như là nhà dân ” mà chúng ta hay gọi là Homestay. Vài năm trở lại đây Du Lịch đảo Cù Lao Chàm đã có điện lưới quốc gia nên Homestay Cù Lao Chàm là loại hình mà khách chọn rất nhiều khi tham gia Tour Cù Lao Chàm 2 Ngày 1 đêm

Thường thì giá các đảo Cù Lao Chàm Homestay không cao như trong ý nghĩ của các bạn khi tham gia tour Cù Lao Chàm: Giá cho 1 đêm cho 2 người tầm 300,000 vnđ – 500,000 vnđ / 1 phòng tuỳ theo loại phòng. Đặc biệt đảo Cù Lao Chàm Homestay tất cả đều có điều hoà và 80% các đảo Cù Lao Chàm Homestay đều có hướng nhìn ra biển.

Điều đặc biệt các chủ nhà Cù Lao Chàm Homestay rất thân thiện và mến khách. tour cù lao chàm từ hội an Bạn có thể nhờ chủ đảo Cù Lao Chàm Homestay nấu cho bạn buổi ăn tối với gia đình họ và bạn có thể mua thức ăn từ chợ về và nhơ gia chủ nấu hộ ( thường các chủ Cù Lao Chàm Homestay sẽ không tính phí)

Ngũ Lều đi bộ du lịch là phương án dành cho các thanh ưa thích hoà mình cùng với thiên nhiên. Các anh chị công ty có thể chọn phương án này để giao lưu, hát hò bên đóm lửa trại. Giá cho Lều Ngủ du lịch tầm: 150,000 – 200,000 vnđ/ 1 lều. Lều bao gồm chiếu, gối và các trang thiết bị chóng muỗi, Gió, và cát….

https://blog.hoacuoivn.net/kinh-nghiem-du-lich-dao-cu-lao-cham-tu-tuc-tiet-kiem.html