Bầu kẹp dao Phay là gì?

Đầu kẹp Máy Phay CNC Thường Dùng Tại Thị Trường Việt Nam

Gia công Phay CNC là ứng dụng cực kì phổ biến trong ngành cơ khí chính xác. Và chắc hẳn mọi người vẫn thường nghe đến từ Đầu kẹp dao Phay hay còn gọi là Bầu kẹp, gá đỡ dao .v.v… và nhiều tên gọi khác nhau tùy vùng miền.

Đầu kẹp dao Phay CNC là gì?

Đầu kẹp dao Phay (đầu cặp) là một thành phần trong quá trình gia công có chức năng kẹp (cặp), giữ cho dao Phay CNC cố định chỗ. https://machineshop.vn/bau-kep-dao-phay-cnc-bt-la-gi-su-khac-biet-giua-dau-kep-bt-va-dau-kep-hsk/ Mục đích của nó là giữ dụng cụ ở vị trí chính xác và chắc chắn nhất có thể, bởi độ đảo gia tăng trong quá trình gia công, cụ thể là quá trình quay của Bầu kẹp mà mắt thường thường không nhìn thấy và cảm nhận được có thể làm hỏng kết quả gia công hoặc làm gãy dụng cụ cắt gọt của bạn

Các loại Đầu kẹp khác nhau có độ đảo và độ cân bằng khác nhau, ngoài ra tuổi thọ và độ bền của chúng cũng có sự thay đổi. Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn Bầu kẹp dao Phay CNC là thời gian cần thiết để thay đổi dao cụ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn.

Đầu kẹp thường chia làm hai phần chính là

Bầu kẹp kiểu cán côn dùng để lắp lên máy Phay CNC

Bầu kẹp kiểu kẹp để kẹp, giữ dao cụ.

Thông tin đầu Phay bt-sk cao tốc

Đầu Phay CNC BT-SK cao tốc hay còn gọi với tên Bầu kẹp dao cao tốc BT- SK. Đây là sản phẩm sản xuất bởi CAD/CAM VIỆT NAM – Một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị dành cho ngành cơ khí chính xác.

Công dụng của đầu Phay CNC bt-sk cao tốc

Cấu tạo đầu Phay CNC BT-SK cao tốc bao gồm 4 bộ phận chính gồm:

Vít rút (hoặc các chốt kéo)

Chuôi côn

Mặt bích V

Bầu kẹp collet

Bầu kẹp dao cao tốc BT-SK có chức năng kẹp và giữ dụng cụ ở vị trí chính xác, cũng như chắc chắn nhất có thể. máy phay cnc 5 trục Khi máy hoạt động, nó sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng tăng độ đảo của dao – Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến độ chính xác chi tiết và gây gãy dao cắt.

Hiện nay, đầu BT máy Phay là sự lựa chọn hàng đầu để dùng kẹp dao Phay CNC, mũi khoan, mũi taro trên máy Phay CNC,…với trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50 và độ côn là 7:24 (16°35’39’’)

Ưu điểm của đầu Phay bt-sk cao tốc

Có lực kẹp siêu lớn cùng với độ chính xác cao, độ cứng và khả năng chống rung tốt

Giúp cho tuổi thọ của công cụ cắt kéo dài hơn

Dễ dàng sử dụng

Có thể thay đổi công cụ nhanh chóng

Bền chắc lâu dài

Đa dạng mẫu mã