Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống Quạt hút khói bếp nhà hàng

Các loại Quạt hút khói bếp chính

Có hai loại đó là có ống thoát khí và không có ống thoát khí

Quạt có ống thoát khí, hút khói bếp nấu, qua lưới lọc và thải khói ra bên ngoài, loại thiết bị này thích hợp các khi bếp có khe thoát ra bên ngoài, hiệu quả cao.

Quạt không có ống thoát khí mà có phần lọc khói ngay bên trong, hệ thống quạt hút khói bếp trả lại không khí sạch cho bếp qua các lỗ thông khó của Quạt thiết bị này thích hợp với các khu bếp kín không có khe thoáng hiệu quả trong khoảng từ 80-90%.

Nhưng, dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu để mua Quạt hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi, dưới đây là những lý do khiến nhà bạn có Quạt hút mùi, hút khói nhưng vẫn có mùi:

Khoảng cách giữa bếp và Quạt hút mùi không hợp lý: Nếu Quạt hút quá gần thì sẽ gây khó khăn cho việc nấu nướng nhưng nếu Quạt để quá xa bếp thì hiệu quả hút mùi không cao, bởi thế bạn nên bố trí để khoảng cách giữa bếp và bề mặt của quạt hút vào khoảng từ 70-80cm.

Những lưu ý khi có ý định thi công chụp hút khói bếp công nghiệp

Việc lựa chọn và lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp không phải chuyện đơn giản. Tất cả đều có những yêu cầu riêng mà không phải ai cũng biết để đảm bảo hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

1. Chụp hút khói công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp

Dù là bếp ăn gia đình cũng cần đến chụp hút khói hút mùi. Nên tùy vào diện tích gian bếp, công suất sử dụng tại các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng… mà bạn thi công lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp.

2. Vị trí lắp đặt chụp hút mùi công nghiệp là tiêu chí quan trọng nhất.

Bạn cần xác định được khoảng cách giữa chụp hút mùi với bếp và các nồi chảo nấu ăn, do nếu gần quá sẽ khá nguy hiểm vì chúng có thể bắt lửa dễ dàng và nguy cơ cháy nổ rất cao, nhưng nếu xa quá sẽ không phát huy được tác dụng của thiết bị hút khói.

3. Thoát khói an toàn.

Việc hút và xả khói của chụp hút khói công nghiệp cũng cần được xem xét kỹ lưỡng khi lắp đặt để tránh khói xả ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến những hộ nhà dân hoặc khu vực xung quanh.

4. Bảo quản trong khi sử dụng

Chụp hút khói bếp công nghiệp có tốt đến đâu, nhưng nếu bạn không sử dụng và bảo quản kỹ càng thì độ bền sẽ ngắn hơn hạn mức. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi bảo quản:

Bộ lọc kim loại có thể gây nên nguy cơ cháy hoặc bị nhỏ giọt, nên cần vệ sinh chúng thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần nếu tần suất sử dụng lớn. Nếu mỡ tích tụ quá nhiều trong bộ lọc, hơi nóng sẽ khiến chúng chảy xuống và dễ dàng bắt lửa khi gặp phải nhiệt độ cao, rất nguy hiểm.

Việc vệ sinh lắp quạt hút bếp lưới lọc cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bộ phận này, ngăm chúng vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng, rồi dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng để các vết bẩn bong tróc ra. Chờ thiết bị khô ráo hẳn, bạn lắp đặt lại vị trí cũ.

http://blog.hoacuoivn.net/cac-loai-quat-hut-khoi-bep-cong-nghiep-chinh.html