Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc bụi

Hệ thống hút bụi dạng Cyclone là Hệ thống hút bụi được sử dụng tương đối phổ biến. Hệ thống này được cấu tạo bởi quạt ly tâm và hệ thống ống dẫn và theo các phương tiếp tuyến, ống dẫn vào theo đường ống xoắn và van xả bụi.

Toàn bộ Hệ thống hút bụi, https://hutlocbui.com/cau-tao-nguyen-ly-hoat-dong-cua-he-thong-loc-bui-cong-nghiep-vimax hệ thống ống dẫn lắp vào hệ thống được gia công chế tạo bằng thép CT3 chắc chắn, được gia công bởi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Đặc biệt toàn bộ bề mặt của hệ thống được sơn tĩnh điện bảo vệ, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Hệ thống hút bụi Cyclone hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản, sử dụng một quạt ly tâm công suất lớn để tạo ra một lực hút ly tâm nhằm hút và tách bụi ra khỏi dòng không khí chuyển động.

Lực hút ly tâm mạnh tạo một dòng không khí có lẫn bụi cho di chuyển xoáy tròn qua một ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ. Khi dòng không khí lẫn bụi này được đưa tới phễu thì dòng không khí sẽ bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài.

Trong quá trình không khí lẫn bụi xoáy lên xuống trong ống thì các hạt bụi sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm va vào thành ống, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở dưới đáy Cyclone sẽ được lắp thêm van xả tự động xả bụi vào thùng chứa.

Ứng dụng của Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Cyclone

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp bằng cyclone được ứng dụng mạnh trong một số nghành công nghiệp phát sinh nhiều bụi như:

– Hút bụi cho xưởng gỗ, máy chà nhám, bào cưa..

– Hút bụi cho nhà máy xi măng

– Ngành sản xuất phân bón.

– Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi

– Hút bụi xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…

– Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…

Ưu điểm của http://codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui Cyclone:

– Trở lực ổn định cho một lưu lượng khí;

– Xử lý hiệu quả với bụi có nồng độ cao;

– Chịu được hỗn hợp khí có nhiệt độ cao;

– Không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế;

– Chi phí vận hành thấp;

– Làm việc liên tục hiệu quả đối với hạt bụi thô

http://blog.hoacuoivn.net/nguyen-ly-hoat-dong-cua-he-thong-hut-loc-bui-cong-nghiep.html